แห่แชร์คลิป ชาวบ้านชัยภูมิช่วยคนขับเก๋งฝ่าน้ำ สุดท้ายโดนท่วมเกือบมิดคัน

ข่าว

  แห่แชร์คลิป ชาวบ้านชัยภูมิช่วยคนขับเก๋งฝ่าน้ำ สุดท้ายโดนท่วมเกือบมิดคัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 11:32 น.

  ฝนตกหนักที่ชัยภูมิทำให้น้ำท่วมระลอก 2 ที่ อ.ภูเขียว โดยมีการแชร์คลิปรถเก๋งขับฝ่ากระแสน้ำท่วมจะอ้อมไป อ.คอนสาร แต่รถตายไปต่อไม่ได้ ชาวบ้านต้องช่วยคนขับออกจากรถ ก่อนทิ้งรถที่โดนท่วมเกือบมิดคัน

  เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์ภาพและคลิปวิดีโอความยาวราว 5 นาที ซึ่งเป็นภาพน้ำป่าหลากท่วมรถเก๋งคนติดอยู่ภายในหาทางขับรถฝ่าน้ำท่วมออกไม่ได้ ก่อนที่ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงพยายามเข้าไปช่วยให้คนออกมาจากรถ ในเขตอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งวันนี้ประเดิมกลับเกิดถูกน้ำท่วมซ้ำอีกครั้งเป็นรอบที่ 2 ของ จ.ชัยภูมิ

  ในทั่วทั้งจังหวัดเกิดน้ำท่วมใหญ่หนักสุดในรอบกว่า 50 ปี มาตั้งแต่ช่วงวันที่ 24 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา และน้ำท่วมเพิ่งลดกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ไม่ถึงสัปดาห์ ต้องกลับมาเจอฤทธิ์พายุคมปาซุถล่มซ้ำอีกลูกที่สอง ทำให้ฝนตกหนักเกิดน้ำท่วมฉับพลันครั้งใหญ่อีกรอบที่ 2 หนักสุดของอำเภอภูเขียวอีกในครั้งนี้ ในรอบกว่า 10 ปี

  หลังจากนั้นได้มีรถเก๋งวิ่งฝ่ากระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว เพื่อที่จะขับอ้อมไปยังอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ แต่ต้องมาติดและเจอน้ำไหลเชี่ยว ทำให้รถเก๋งคันดังกล่าวลอยละลิ่ว ชาวบ้านในละแวกที่เห็นเหตุการณ์พยายามเร่งเข้าไปช่วยเหลือ ก่อนที่จะบอกให้คนขับรถซึ่งเป็นชายนั้นออกมาจากตัวรถ หวั่นจะถูกกระแสน้ำพัดไปกับน้ำที่กำลังไหลอย่างรุนแรง หลังจากนั้นชายที่อยู่ในรถจึงรีบปีนออกจากทางกระจกของตัวรถ ทำให้ออกมาได้ ก่อนที่ชาวบ้านจะเร่งช่วยเหลือและไม่เกิดอันตราย และปล่อยรถทิ้งไว้อย่างนั้น

  ล่าสุด เช้าวันนี้สถานการณ์น้ำในตัวอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นมวลน้ำที่ไหลมาจากเขื่อนจุฬาภรณ์ ซึ่งเต็มความจุของเขื่อน และถูกปล่อยลงมา ซึ่งเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมรุนแรงที่สุดในช่วง 10 ปีที่มีมาในอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ถึงกับช็อก! สาวรีวิวทั้งน้ำตา ซ่อมรถ 9 เดือน แต่ได้รถพังหนักว่าเดิม
   05:30

   ถึงกับช็อก! สาวรีวิวทั้งน้ำตา ซ่อมรถ 9 เดือน แต่ได้รถพังหนักว่าเดิม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคอีสานน้ำท่วมชัยภูมิน้ำท่วมภูเขียวขับรถฝ่าน้ำน้ำท่วมเกือบมิดคันช่วยคนออกจากรถเก๋งอ.ภูเขียวชัยภูมิข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 05:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์