ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ ลงพื้นที่แจกของช่วยน้ำท่วมที่ อ.ภูเขียว หลังน้ำเริ่มลด (คลิป)

ข่าว

  ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ ลงพื้นที่แจกของช่วยน้ำท่วมที่ อ.ภูเขียว หลังน้ำเริ่มลด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 10:50 น.

  น้ำท่วมที่ อ.ภูเขียว ล่าสุดน้ำเริ่มลดระดับเหลืออยู่ราวๆ 40-50 ซม. บริเวณถนนภายในตลาดภูเขียว ขณะที่ บ.โนนเสลา ต.หนองตูม น้ำเหลือ 40 ซม. ส่วน ผวจ.ชัยภูมิ ลงพื้นที่แจกของช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อน

  หลายหน่วยงานระดมการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุ “คมปาซุ” ทำให้มีมวลน้ำสะสมไหลจากเทือกเขาภูหยวกเข้าสู่เมืองภูเขียวอย่างรวดเร็ว ในตัวเทศบาลเมืองภูเขียว และตำบล 3 ตำบล 26 หมู่บ้าน ประชากรกว่า 3,000 ครอบครัวน้ำท่วมหนักสาหัส ต้องการความช่วยเหลือด่วน นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 64 เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา และจากการลงพื้นที่สำรวจมวลน้ำและการเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม

  ล่าสุดสถานการณ์น้ำในอำเภอภูเขียวพบว่า บริเวณเขตเทศบาลตำบลภูเขียว ระดับน้ำเริ่มลดลงประมาณ 10 ซม. คงเหลือระดับน้ำประมาณ 50 ซม. ของจุดท่วมถนนภายในตลาดภูเขียว และบริเวณ บ.โนนเสลา ต.หนองตูม ระดับน้ำลดลงประมาณ 10 ซม. คงเหลือจุดท่วมขังระดับน้ำสูงประมาณ 40 ซม. ขณะนี้ได้สั่งการให้อำเภอภูเขียวจัดตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือน้ำท่วม ณ ที่ว่าการอำเภอภูเขียว ผลการช่วยเหลือสรุปเบื้องต้นโดยได้แจกจ่ายถุงยังชีพฉุกเฉินในเขตเทศบาล ต.ผักปัง อ.ภูเขียว จำนวน 105 ชุด จุดน้ำท่วมบ้านเรือน บ้านโนนเสลา จำนวน 100 ชุด นอกจากนั้นยังได้จัดเตรียมหน่วยงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้งจากภาคราชการ และเอกชน โดยระดมเครื่องอุปกรณ์ เช่น รถยนต์ยกสูงจำนวน 10 คัน, เรือจำนวน 10 ลำ, เจ้าหน้าที่พร้อมปฏิบัติประมาณ 100 นาย พร้อมที่จะออกให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในห้วงนี้ได้ตลอด 24 ชม.

  นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้มอบหมายให้สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดชัยภูมิ (บก.อส.จ.ชย.) จัดกำลังเจ้าหน้าที่ และสมาชิก อส. สนับสนุนการปฏิบัติร่วมกับหน่วยต่างๆ ณ อ.ภูเขียว จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ พร้อมรถบรรทุก 6 ล้อยกสูง 1 คัน ถุงยังชีพฉุกเฉิน 100 ชุด น้ำดื่ม 100 แพ็ก และเรือ 2 ลำ โดยมอบหมายให้ นายหมวดเอก วิชัย พันธุ์ภักดี ผบ.ร้อย อส.จ.ชย.ที่ 1 เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการ เพื่อเข้าร่วมช่วยเหลือชาวบ้านเป็นการเร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง และวันนี้หากไม่มีฝนตกลงมาอีก สถานการณ์คงกลับเข้าสู่ปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคอีสานน้ำท่วมชัยภูมิแจกของช่วยน้ำท่วมอ.ภูเขียวไกรสร กองฉลาดชัยภูมิข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์