ตั้งศพ "พรศักดิ์ ส่องแสง" บ้านพัก เพื่อนฝูง หน่วยงาน เสียใจต่อการจากไป

ข่าว

  ตั้งศพ "พรศักดิ์ ส่องแสง" บ้านพัก เพื่อนฝูง หน่วยงาน เสียใจต่อการจากไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 12:31 น.

  ตั้งศพ "พรศักดิ์ ส่องแสง" บ้านพักหนองบัวลำภู ญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านตกแต่งสถานที่ หีบศพ โดยหน่วยงานต่างๆ ร่วมแสดงความเสียใจ และให้กำลังใจครอบครัวในการจากไปอย่างกะทันหัน โดยจะมีกำหนดฌาปนกิจวันที่ 18 ต.ค.นี้ที่วัดป่าบ้านขาม

  เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 64 ที่บ้านเลขที่ 236 หมู่ 14 ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นบ้านของ นายพรศักดิ์ ส่องแสง หรือ บุญเสาร์ ประจันตะเสน อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ในช่วงเช้านี้ได้มีเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง มาช่วยกันเตรียมสถานที่กางเต็นท์ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตั้งแต่เมื่อคืนและยังตกต่อเนื่องในช่วงเช้า ซึ่งเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องต่างๆ มาช่วยเหลือให้กำลังใจกับครอบครัว โดย มี นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ภรรยา นายพีรศักดิ์ ประจันตะเสน อายุ 19 ปี บุตรชายคนเล็ก ที่กำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยการกีฬา จ.อุดรธานี ชั้นปีที่ 1 นายอาทิตย์ ส่องแสง น้องชายของนายพรศักดิ์ ส่องแสง นั่งเฝ้ารับแขกที่เดินทางมากราบศพ ซึ่งเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องที่เคยร่วมงานต่างรู้สึกเสียใจอาลัยต่อการจากไปอย่างกะทันหันของ นักร้องลูกทุ่งหมอลำคนดัง ในนาม แขนซ้ายลายมังกร คนนี้ ได้ทยอยเดินทางกันมาตั้งแต่เช้า

  โดย ทางญาติกำลังจัดเตรียมตกแต่งสถานที่หีบศพอยู่ ยังไม่ทันแล้วเสร็จ สำหรับกำหนดการฌาปนกิจศพของ นายพรศักดิ์ ส่องแสง นั้น ทางด้าน นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ภรรยา บอกว่า จะทำการฌาปนกิจศพ ในวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 นี้ ที่ วัดป่าบ้านขาม ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น น่าจะเกิดจากโรคประจำตัวทางด้านเกี่ยวกับหัวใจที่เป็นมานานแล้ว ซึ่งภรรยา ลูกๆ ก็ยังอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ ไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลเท่าไร และจะมีการให้ข้อมูลอีกครั้งในช่วงบ่าย โดยทางต้นสังกัดของผู้เสียชีวิตเอง

  ส่วน พระอุดมคุณาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภู เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์เจ้าคณะอำเภอศรีบุญเรือง ได้นำผ้าไตรมามอบให้กับทางครอบครัวเป็นการแสดงความเสียใจหลังจากทราบข่าว ที่ผู้ตายเคยไปร่วมทำบุญกุศลปฏิบัติธรรมตามวัดต่างๆ และคุ้นเคยกัน นอกจากนั้น ทางด้าน นางศรัณยา สุวรรณพรหม ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู และรองนายก อบจ.หนองบัวลำภู พร้อมคณะ ได้เดินทางนำพวงหรีดมาเคารพศพและแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสีย

  ด้าน นายชูเกียรติ บุญบู๊ หมอแคนประจำตัวที่เคยร่วมงานตั้งแต่สมัยเริ่มก่อตั้งคณะหมอลำแชมป์อีสาน ได้เดินทางกราบศพ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจเพราะก่อนหน้านั้นเคยร่วมงานกันมาเป็นเวลานาน ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งหมอลำแชมป์อีสานเป็นเวลา 30 กว่าปีมาแล้ว เคยเป่าแคนให้เป็นประจำ จะไปมาหาสู่กันตลอด ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ เมื่อคืนตลอดคืนก็นอนไม่หลับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรศักดิ์ ส่องแสงพรศักดิ์เสียชีวิตพรศักดิ์ตายตำนานลูกทุ่งหมอลำตั้งศพบ้านพักหนองบัวลำภูข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 15:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์