“เจ๊อ๋อ” มาเอง มอบจักรยานไฟฟ้าสาวพิการถูกโกง เร่งตร.จับคนตุ๋น

ข่าว

  “เจ๊อ๋อ” มาเอง มอบจักรยานไฟฟ้าสาวพิการถูกโกง เร่งตร.จับคนตุ๋น

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 18:07 น.

  “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” เศรษฐินีเมืองอุดร รวยแล้วแบ่งปัน ซื้อจักรยานไฟฟ้าราคาเกือบ 2 หมื่นให้สาวพิการที่ถูกโกงจากการสั่งซื้อออนไลน์ พร้อมมอบข้าวสาร เงินอีก 5 พัน บอกได้ข่าวแล้วสงสารต้องทำงานเลี้ยงลูก 2 คน เหมือนกัน เร่งรัดตำรวจตามจับคนร้าย

  กรณีนางแรมจันทร์ พุทธแสน อายุ 37 ปี สาวพิการขาซ้ายลีบ ชาวอุดรธานี สั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าราคาถูกทางเพจ 108 อุดรธานี ร้านเจ้เปิ้ล เพื่อขับไปส่งลูกสาวที่โรงเรียน โดยติดต่อซื้อขายกันทางไลน์ โอนเงินเก็บไปให้ 2,000 บาท และนัดส่งสินค้าวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม แต่ปรากฏว่าเบี้ยวไม่ส่งสินค้าตามนัด จึงมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย ซึ่งตำรวจได้สืบสวนติดตามคนร้ายรายนี้แล้ว

  ต่อมา เวลา 10.30 น. วันที่ 14 ตุลาคม นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 49 ปี หรือเจ๊อ๋อ 90 ล้าน สาวอุดรดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 หมายเลข 149840 จำนวน 15 ใบ 90 ล้านบาท ทราบเรื่องจากสื่อมวลชน จึงแจ้งความประสงค์จะซื้อจักรยานไฟฟ้ามอบให้นางแรมจันทร์ โดยเช้าวันนี้ เจ๊อ๋อและทีมงานได้เดินทางจากหนองเหี้ย หมู่ 10 ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ซื้อรถจักรยานไฟฟ้าที่ร้านไฟฟ้ามหานะเธอ ถนนธรรมเจดีย์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นจักรยานไฟฟ้าที่นางแรมจันทร์สั่งซื้อ โดยเจ้าของร้านติดราคาขายไว้ 19,900 บาท แต่เมื่อทราบว่าเจ๊อ๋อจะซื้อไปมอบให้สาวพิการ ก็ลดราคาให้เหลือเพียง 18,000 บาท จากนั้นได้ใส่ท้ายรถปิกอัพเดินทางไปที่บ้านนางแรมจันทร์

  เมื่อไปถึงพบนางแรมจันทร์ พร้อมครอบครัว รอต้อนรับเจ๊อ๋อด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยมีประธานชุมชนโพธิ์ทอง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี มารอต้อนรับด้วย ซึ่งเจ๊อ๋อ ได้เข้าไปทักทายพูดคุยสอบถามนางแรมจันทร์ เรื่องการทำมาหากินและความเป็นอยู่ในช่วงโควิดระบาด พร้อมกับพูดให้กำลัง เสร็จแล้วได้มอบรถจักรยานไฟฟ้า แบบ 3 ล้อสีฟ้า 1 คัน ตุ๊กตาหมี 1 ตัว ข้าวสาร 50 กิโลกรัม 2 กระสอบ และเงินสด 5,000 บาท ไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งนางแรมจันทร์ดีใจถึงกับน้ำตาคลอ เพราะตื้นตันใจ พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณนางวรรณลีและทีมงาน

  เจ๊อ๋อ เปิดเผยว่า ได้ทราบข่าวจากสื่อมวลชน เห็นว่าเป็นผู้หญิงพิการ เลี้ยงลูกสาว 2 คนเหมือนตนก็นึกเห็นใจ อยากช่วย อยากให้ อยากแบ่งปันความสุข เท่าที่จะทำได้ อยากฝากบอกคนที่มาหลอก และนักต้มตุ๋นทุกคน ไม่อยากให้ทำแบบนี้ มันไม่ดี อยากให้ทำสิ่งดีๆ อย่าซ้ำเติมกันด้วยการหลอกลวง เฉพาะโควิดเศรษฐกิจก็แย่อยู่แล้ว อยากให้ทุกคนช่วยเหลือกัน รักกัน กว่าจะเก็บเงิน 2,000 บาทได้ต้องทำงานหนัก และอยากให้ตำรวจจับคนต้มตุ๋นหลอกลวงพวกนี้ไปให้หมด

  "อดร้องไห้ไม่ได้ รู้สึกสงสารน้อง ไม่อยากเห็นภาพแบบนี้ อย่าหลอกลวงกันเลย ให้รักกัน แบ่งปันกัน อยากให้ทุกคนทำความดี ความดีจะช่วยคุ้มครองเรา ขอให้ถูกหวย 90 ล้านอีกจะได้มาแบ่งปันความสุข”

  ขณะที่นางแรมจันทร์ เผยว่า ดีใจ ไม่คิดว่าจะได้จักรยานที่สั่งซื้อไป แต่ยังมีผู้ใจบุญซื้อจักรยานมามอบให้ จักรยานที่ได้รับจะทำให้ไปไหนมาไหนสะดวกขึ้น ทั้งขับได้ไปส่งลูกไปโรงเรียน ไปตลาดซื้อกับข้าว "ขอบคุณเจ๊อ๋อ ขอให้เจ๊อ๋อสุขภาพแข็งแรง รวยๆ ยิ่งๆ ขึ้นไป".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ๊อ๋อ 90 ล้านโกงคนพิการโกงสาวพิการหลอกขายของออนไลน์หลอกขายจักรยานไฟฟ้าโจรออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 14:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์