ม็อบไล่ "ลุงป้อม" ขอนแก่น แรง ชุลมุนเงื้อหมัดต่อย รอง ผบช.ภ.4 (คลิป)

ข่าว

  ม็อบไล่ "ลุงป้อม" ขอนแก่น แรง ชุลมุนเงื้อหมัดต่อย รอง ผบช.ภ.4 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 11:42 น.

  ผู้ชุมนุมไล่ "ลุงป้อม" ปะทะเดือดตำรวจ คฝ. หลังการ์ดไม่พอใจเงื้อหมัดจะต่อย รองผบช.ภ.4 โดยมี สวป.เมืองขอนแก่นบังไว้ หลังเข้าห้ามใช้เครื่องเสียงโจมตีรัฐบาล จนเกิดชุลมุน ตึงเครียด โดยตั้งข้อหาการ์ดใจร้อนทำร้ายร่างกาย จนท.

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ต.ค.64 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ใน เขต จ.ขอนแก่น กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนกลาง และตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำในลุ่มน้ำพรม-เชิญ และลุ่มน้ำชี โดยได้เข้ารับฟังการบรรยายสรุปและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมภายในศาลากลางจังหวัด โดยมีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าร่วมประชุม และรายงานสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ต่างๆ อย่างพร้อมเพรียง โดยอนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ ในจุดที่กำหนดไว้ก่อนที่จะเชิญออกนอกห้อง และไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในห้องประชุมโดยเด็ดขาด ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

  ในขณะที่บริเวณด้านหน้าศาลากลาง จ.ขอนแก่น ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมากมาปักหลังชุมนุมต่อต้านการลงพื้นที่ของคณะรองนายกรัฐมนตรี จำนวนมาก นำโดยนายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือ เซฟ แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที และนายภาณุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ หรือไนซ์ ดาวดิน นำเครื่องขยายเสียงแบบพกพา มาติดตั้งเพื่อเปิดเวทีปราศรัยโจมตีการลงพื้นที่และต่อว่าการทำงานของรัฐบาล ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัย จากกองร้อยควบคุมฝูงชนและเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

  โดยในระหว่างที่แกนนำกำลังปลุกระดมผู้ชุมนุมอยู่นั้น พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.4 ได้เข้ามาพูดคุยกับแกนนำเพื่องดใช้เครื่องขยายเสียง เนื่องจากไม่มีการขออนุญาต และมีการรวมตัวกันฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ อีกทั้งผู้ชุมนุมบางคนไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย โดยในจังหวะที่พูดคุยและเจรจาร่วมระหว่างเจ้าหน้าที่กับแกนนำนั้น ได้เกิดการกระทบกระทั่งกันขึ้น ก่อนที่การ์ดคณะราษฎรขอนแก่น จะต่อย รอง ผบช.ภ.4 แต่ สวป.สภ.เมืองขอนแก่น เอาตัวเข้าบังไว้ รอง ผบช.ภ.4 จึงไม่โดนต่อย ส่วน สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ก็ไม่ถูกต่อยเช่นกัน ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมพยายามบุกเข้ามาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่และพยายามบุกเข้ามาในสถานที่จัดการประชุม โดยขณะที่ชุลมุนกันนั้น นายภาณุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ หรือไนซ์ ดาวดิน ก็ได้รับบาดเจ็บ ล้มลงกับพื้นที่คอนกรีต ประมาณ 30 นาทีก็ลุกขึ้นมาได้ โดยได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าข้างขวา บวม เขียว ช้ำ และไม่ยอมไป รพ.

  ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล จึงได้สั่งการให้ชุด คฝ. และกำลัง อส. ตั้งแนวและบังคับใช้ตามมาตรการสูงสุดพร้อมทั้งจับตัวการ์ดผู้ชุมนุม ที่ก่อเหตุต่อยและทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งตัวเข้าห้องขังทันที ทำให้บรรยากาศการชุมนุมตึงเครียดอย่างมาก และชุด คฝ.ได้ตั้งแนวและกระชับพื้นที่และจัดระบบผู้ชุมนุมให้อยู่ในจุดที่กำหนด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุปะทะ ถูกนำมาไว้ในจุดที่ปลอดภัยหลังแนวกำแพงโล่ ก่อนที่แกนนำผู้ชุมนุมนำโดยนายวชิรวิทย์ และนายภาณุวัฒน์ จะเข้าเจรจากับ พล.ต.ต.ไพศาล จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันในการดำเนินการกับการ์ดและผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ รวมทั้งการขอให้ผู้ชุมนุมจัดกิจกรรมและชุมนุมในจุดที่กำหนดและตามกรอบของกฎหมายเท่านั้น ท่ามกลางความไม่พอใจของกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างมาก

  อย่างไรก็ตามการปะทะกันอยู่บริเวณสวนรัชดาตรงข้ามศาลากลาง มีผู้ชุมนุมบาดเจ็บ 2 คน คือนายภาณุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ หรือ ไนซ์ ดาวดิน ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะบวม มือมีบาลแผลเลือดออกเล็กน้อย และการ์ดของผู้ชุมนุม ซึ่งหลังจากเหตุการณ์เริ่มคลี่คลายจากการปะทะจุดแรก ตำรวจได้ปล่อยไนซ์ ดาวดินออกมา ส่วนการ์ดนั้นทางตำรวจได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดี ในข้อหา พยายามทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ.


  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กป้อมบิ๊กป้อมตรวจน้ำท่วมตรวจน้ำท่วมขอนแก่นคณะราษฎร์ขอนแก่นม็อบรับบิ๊กป้อมการ์ดปะทะตำรวจต่อยรองผบช.ภ.4ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 09:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์