ตร. รปภ.เข้มรับ "บิ๊กป้อม" ตรวจน้ำท่วมขอนแก่น ม็อบจัดเต็มตามทุกจุด

ข่าว

  ตร. รปภ.เข้มรับ "บิ๊กป้อม" ตรวจน้ำท่วมขอนแก่น ม็อบจัดเต็มตามทุกจุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 10:05 น.

  ตำรวจขอนแก่น วางกำลังเข้มรับ "บิ๊กป้อม" ตรวจน้ำท่วม-มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัย ด้านคณะราษฎรขอนแก่น ปลุกระดมมวลชน ร่วมรับลุงในทุกจุดที่ลงพื้นที่

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 ต.ค.64 ที่บริเวณโดยรอบศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 และ พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน และกำลัง อส. รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ วางกำลังรอบศาลากลาง หลังพบว่ากลุ่มคณะราษฎรขอนแก่นและกลุ่มมวลชนในเขต จ.ขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรมรับ “ลุงป้อม” ในจุดต่างๆ ตามกำหนดตารางการลงพื้นที่ตรวจราชการสถานการณ์น้ำท่วมในเขต จ.ขอนแก่น และมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ จ.ขอนแก่น ตลอดทั้งวันในวันนี้

  โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนรอบศาลากลาง จ.ขอนแก่น ทุกจุด พร้อมทั้งวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนรวมหลายกองร้อย บริเวณโดยรอบทุกเส้นทาง ยาวไปจนถึงกองบัญชาการ ตร.ภ.4 และ สำนักงานอัยการภาค 4 พร้อมทั้งการตรวจสอบรถที่เข้า-ออก ศาลากลางทุกคันตามมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทำให้สภาพการจราจรโดยรอบด้านหน้าศาลากลาง จ.ขอนแก่น ติดขัดทุกเส้นทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงทำการจัดระบบการเดินรถไปในเส้นทางสายรอง และอนุญาตให้เฉพาะเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติราชการและประชาชนที่มาติดต่อราชการเข้ามาในเขตส่วนราชการได้เท่านั้น

  ในขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมจากคณะราษฎรขอนแก่น และกลุ่มมวลชน ต่างทยอยกันเข้ามาในจุดโดยรอบศาลากลางจังหวัดแบบกองทัพมด โดยเฉพาะกลุ่มขอนแก่นพอกันที, กลุ่มคนเสื้อแดง, แกนนำกลุ่ม นปช.ขอนแก่น และกลุ่มนักศึกษา ที่ได้ทยอยมาถือป้ายขับไล่และตะโกนต่อต้านการลงพื้นที่ของคณะรองนายกรัฐมนตรี ในครั้งนี้

  โดยคณะราษฎรขอนแก่น มีการโพสต์เชิญชวนในเพจเฟซบุ๊ก ว่า14 ตุลา เชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดขอนแก่นและใกล้เคียง ร่วมต้อนรับรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้อบอุ่นประทับใจ อย่าให้น้อยหน้าชัยภูมิและนนทบุรี เตรียมป้ายพร้อมข้อความให้กำลังใจ บอกให้ลุงป้อมรู้ว่าเรารักลุงแค่ไหน เตรียมของที่อยากมอบให้ลุง เตรียมเพื่อนไปหลายๆ คน เตรียมตะโกนให้สุดเสียง

  ทั้งนี้ ตามกำหนดตารางการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตลอดทั้งวันในวันนี้ เริ่มจากการประชุมร่วมทุกหน่วยงานในการติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในเขต จ.ขอนแก่น การเปิดระบบโครงการผันน้ำและสูบน้ำระยะไกลแก้ไขสถานการณ์ภัยแล้ง จากแม่น้ำพองและลุ่มน้ำพรม-เชิญ เข้าอ่างเก็บน้ำโสกลวก อ.ภูเวียง การลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ที่ บ.ดอนแดง ต.ดอนหัน และ ที่ ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น รวมทั้งการมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ เขต อ.เมืองขอนแก่น จากสถานการณ์น้ำท่วมที่กำลังเกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กป้อมบิ๊กป้อมตรวจน้ำท่วมตรวจน้ำท่วมขอนแก่นรปภ.เข้มคณะราษฎร์ขอนแก่นม็อบรับบิ๊กป้อมวางกำลังเข้มข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 05:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์