ผวาทั้งหมู่ "ต่อหัวเสือดุ" ทำรังบนเสาไฟ ไล่ต่อยชาวบ้าน-หมายังไม่เว้น

ข่าว

  ผวาทั้งหมู่ "ต่อหัวเสือดุ" ทำรังบนเสาไฟ ไล่ต่อยชาวบ้าน-หมายังไม่เว้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 03:28 น.

  ชาวบ้าน ม.4 ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ผวา "ต่อหัวเสือ" ทำรังบนเสาไฟริมทาง ไล่ต่อยชาวบ้าน หมายังไม่เว้น เผยบางคนถึงขั้นเข้า รพ. วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย หวั่นชาวบ้านสัญจรผ่านไปมาตกเป็นเหยื่อ-ได้รับเป็นอันตราย  

  เมื่อวันที่ 13 ต.ค.64 นางจูมพร พรหมลักษณ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า มีต่อหัวเสือทำรังขนาดใหญ่ อยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง ริมถนนสายบ้านจำเริญ-บ้านโนนเชือก ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 50 เมตร และบินลงมาต่อยทำร้ายชาวบ้าน ที่สัญจรผ่านไปมาได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบต่อทำรังอยู่ใต้คานรับลูกถ้วยยึดติดสายไฟฟ้า โดยรังมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางราว 30 เซนติเมตร และมีตัวต่อบินเข้า-ออกอยู่เป็นระยะ  

  ด้าน นางอุบล ป้องเรือ อายุ 75 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ทุกวันตนจะเดินทางไปนา ผ่านบริเวณเสาไฟดังกล่าวเป็นประจำ โดยไม่สังเกตว่าบนเสาไฟมีตัวต่อทำรังอยู่ อยู่มาวันหนึ่งขณะที่ตนกำลังเดินผ่านจุดดังกล่าวตามปกติ มีต่อ 3 ตัว บินลงต่อยที่ศีรษะและใบหน้า ตนจึงวิ่งหนีไม่คิดชีวิตเพื่อให้พ้นรัศมี โดยก่อนหน้านี้มีชาวบ้านถูกต่อยมาแล้ว 2 คน ต่อยแม้กระทั่งสุนัข ล่าสุดก็มีชาวบ้านอีกคนถูกต่อบริเวณดังกล่าว ต่อยกว่า 10 ตัว ถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาล จึงอยากให้มีคนมาช่วยนำต่อออกจากพื้นที่โดยเร็ว เพราะเป็นอันตรายต่อชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา 

  ด้าน นางจูมพร ผู้ใหญ่บ้านจำเริญ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนสายดังกล่าว และเจ้าของนาบริเวณใกล้รังต่อ ถูกต่อยทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บหลายราย บางรายถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาล ชาวบ้านจึงเข้ามาแจ้งกับตน เพราะต่อทำรังอยู่บนสายไฟแรงสูง ชาวบ้านไม่สามารถเอาออกเองได้ เพราะเกรงจะถูกไฟช็อต จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยชาวบ้านด้วย

  เบื้องต้นผู้ใหญ่บ้านได้ประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.น้ำพอง ให้เข้ามาตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อนำรถกระเช้ามานำรังต่อออกแล้ว แต่เนื่องจากทางการไฟฟ้าไม่มีผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดรังต่อ จะต้องให้ชาวบ้านหาคนมากำจัดรังต่อให้ได้ก่อน ทางการไฟฟ้าน้ำพองจึงจะเข้ามาตัดกระแสไฟให้ ซึ่งจะมีการนัดวันเวลาอีกครั้งต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต่อตัวต่อต่อหัวเสือต่อต่อยต่อไล่ต่อยชาวบ้านรังต่อหัวเสือกำจัดต่อหัวเสือขอนแก่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 19:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์