หนุ่มสุรินทร์ฝันประหลาด เจอคนชราบอกเลขเด็ด ชี้จุดฝังสมบัติขุดดูพบไหโบราณ (คลิป)

ข่าว

  หนุ่มสุรินทร์ฝันประหลาด เจอคนชราบอกเลขเด็ด ชี้จุดฝังสมบัติขุดดูพบไหโบราณ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2564 19:56 น.

  ชาวบ้านที่บ้านไผ่ อ.รัตนบุรี พบไหโบราณอายุหลายร้อยปี หลังจากชายวัย 50 ปี ฝันประหลาด เห็นคนชราบอกเลขเด็ดชี้จุดฝังสมบัติ ก่อนจะเล่าให้เมียฟังแล้วไปขุดดูจึงพบไหโบราณ ร่างทรงทำพิธีได้เลขเด็ดมาลุ้น

  เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านในพื้นที่บ้านไผ่ เลขที่ 47 หมู่ 11 ตำบลไผ่ อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ได้ขุดพบไหโบราณ อายุหลายร้อยปี ได้พบกับ นายเหลา เหล่ามี อายุ 50 ปี และนางบัวบูชา รัตนพันศักดิ์ อายุ 45 ปี สองสามีภรรยาและชาวบ้านจํานวนหนึ่ง ต่างมุงดูไหโบราณไม่ทราบว่ามาจากยุคสมัยใดที่ขุดขึ้นมาได้ และได้ตั้งบนโต๊ะพร้อมเครื่องบูชา ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมาจุดธูปบูชาอธิษฐานขอโชคขอลาภกันเป็นจํานวนมาก โดยมีบรรดาร่างทรงทั้งเจ้าพ่อเจ้าแม่ที่ทราบข่าวได้เดินทางมาที่บ้านหลังดังกล่าว

  นายเหลา เหล่ามี ผู้พบไหโบราณ กล่าวว่า เมื่อตอนช่วงคืนของวันที่ 4 ตุลาคม 2564 ตนและภรรยาได้เข้าหลับนอนในคืนนั้น ตนเองได้ฝันว่ามีหญิงชราแต่งชุดสีดําโบราณ ผมยาวเดินเข้ามาในห้องที่ตนเองและภรรยานอนอยู่ หญิงชราคนดังกล่าวได้เอ่ยพูดออกมาว่ามีขุมสมบัติไหทองคําฝังอยู่ในที่ของตน ตรงจุดบริเวณข้างกอไผ่ทางทิศเหนือของบ้านและให้ตนไปขุดเอา จากนั้นหญิงชราคนดังกล่าวก็เดินหายไปทางทิศตะวันตกแล้วหายลับไป จากนั้นช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้น 5 ตุลาคม 2564 ตนได้นําความฝันไปเล่าภรรยาฟัง ก่อนที่ตนและภรรยาจะรีบหยิบจอบเสียมไปขุดตรงบริเวณข้างกอไผ่ตามความฝันที่หญิงชรามาบอก

  ผู้พบไหโบราณ กล่าวต่อว่า เมื่อขุดลึกลงไปประมาณ 1 เมตรครึ่งได้ เสียมที่ขุดจึงได้กระทบกับวัตถุอย่างหนึ่งเข้า ตนและภรรยาจึงค่อยๆ ขุดแล้วรีบนําขึ้นมา พบเป็นไหดินเผาโบราณ สีออกน้ำตาลเข้มมีลวดลายสีเขียว มีหูจับทั้งสองข้างลักษณะสมบูรณ์ ข้างในไหมีทราย และไม่รู้ว่าเป็นของยุคสมัยใดก่อนจะรีบนําเข้าไปในบ้าน เพราะกลัวว่าชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาในซอยข้างบ้านจะมาพบ จากนั้นตนกับภรรยาจึงนำไปเทออกมาดูว่าภายในมีอะไรอยู่บ้าง เทออกมาพบเป็นทรายทั้งหมดไม่มีสมบัติอะไร

  นายเหลา กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นชาวบ้านทราบข่าวว่าตนและภรรยาขุดพบไหโบราณ ชาวบ้านต่างทยอยพากันมาดูชม และต่างนำดอกไม้ธูปเทียนมาจุดบูชาขอโชคลาภกันเป็นจํานวนมาก โดยนายเหลา ยังบอกกับผู้สื่อข่าวอีกว่า เมื่อคืนของวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ตนเองยังนอนฝันอีกว่ามีชายชราแต่งชุดโบราณสีดํา เดินมาแล้วเอาสร้อยทองคํามาสวมคอให้แล้วเดินจากไปทางทิศตะวันตก ก่อนที่ชายชราจะเดินจากไป ชายชราคนนั้นยังบอกตัวเลขอีกด้วย ตนได้ยินเป็นเลข 990

  ด้าน นางดวงธนพร โลนะลุ อายุ 52 ปี เป็นแม่หมอร่างทรงที่ชาวบ้านนับถือ บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 9 ตำบลยางสว่าง อำเภอรัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้เดินทางมาทําพิธีขอโชคขอลาภกับไหโบราณนี้ด้วย หมอร่างทรงได้จุดธูปเทียนทําพิธี และเขียนตัวเลขในกระดาษให้ผู้สื่อข่าวดูเป็นตัวเลข 689 ส่วนชาวบ้านที่มาร่วมพิธีนั้นต่างนั่งลุ้นมองหาตัวเลขในไหโบราณใบนี้ หลายๆ คนต่างมองเห็นตัวเลขตัวเดียวกัน คือ เลข 9 กับ เลข 8 และ เลข 3.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไหโบราณฝันประหลาดฝันเห็นคนแก่คนแก่ให้โชคจุดฝังสมบัติอ.รัตนบุรีสุรินทร์คอหวยเลขเด็ดเหลา เหล่ามีพบวัตถุโบราณข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์