กู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้านหนองปลาเข็งร้อยครัวเรือน หลังโดนน้ำชีท่วมกว่า 2 ม.

ข่าว

  กู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้านหนองปลาเข็งร้อยครัวเรือน หลังโดนน้ำชีท่วมกว่า 2 ม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 12:04 น.

  แม่น้ำชีเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านหนองปลาเข็ง ต.ท่าพระ อ.เมืองขอนแก่น กู้ภัยเร่งช่วยเหลือชาวบ้านนับร้อยครัวเรือน ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และอพยพออกไปอยู่ที่ปลอดภัยหลังน้ำท่วมสูง 2 เมตร

  เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำจากแม่น้ำชีเอ่อล้นเข้าท่วมในพื้นที่ บ้านหนองปลาเข็ง ตำบลท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมวลน้ำที่หลากเข้าท่วมนี้ เป็นน้ำที่เอ่อล้นจากแม่น้ำชีประกอบกับ พนังกั้นน้ำขาดทำให้น้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

  อาสาสมัครกู้ภัยเมตตาธรรม จ.กาฬสินธุ์ กู้ภัยอุดมเวทย์ จ.ร้อยเอ็ด กู้ภัยสว่างยโสธร ได้เร่งประชาสัมพันธ์เรียกให้ประชาชนที่อยู่ริมน้ำ ขึ้นยังที่สูง พร้อมกับมีการทยอยขนย้ายผู้ป่วยติดเตียงออกมายังจุดปลอดภัย และยังมีประชาชนที่ติดอยู่ในบ้านอีกกว่า 100 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเข้าช่วยเหลือ

  นายพิสุทธิ์ อนุตรอังกูร นายกเทศมนตรีตำบลท่าพระ ได้ประชุมวางแผนร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปภ.ขอนแก่น ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร และอาสาสมัครกู้ภัย เตรียมการอพยพขนย้ายนำประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง โดยพบว่าช่วงคืนที่ผ่านมา มวลน้ำชีได้ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่บ้านหนองบัวดีหมี 2 หมู่ บ้านท่าพระเนา และบ้านหนองปลาเข็ง ตำบลท่าพระ อำเภอเมืองขอนแก่น สูงประมาณ 1-2 เมตร โดยทางเทศบาลได้จัดจุดอพยพ ขณะนี้มีชาวบ้านอพยพประมาณ 100 ครัวเรือน นอกนั้นก็ขอไปอยู่ที่บ้านญาติ

  เย็นวันนี้คาดว่า บริเวณจุดบ้านหนองปลาเข็ง น้ำจะเพิ่มระดับสูงขึ้นอีก ฝ่ายปกครองจึงได้ขอความร่วมมือ คนที่ยังไม่ยอมอพยพเพราะห่วงทรัพย์สินภายในบ้าน ไปในจุดที่ปลอดภัยก่อน ซึ่งขณะนี้ได้มีการตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของประชาชนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมขอนแก่นบ้านหนองปลาเข็งแม่น้ำชีน้ำล้นตลิ่งอพยพชาวบ้านขอนแก่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์