ถนนมิตรภาพช่วงโคราช-ขอนแก่น น้ำลดแล้ว รถเล็กสัญจรได้ แต่ต้องระมัดระวัง (คลิป)

ข่าว

  ถนนมิตรภาพช่วงโคราช-ขอนแก่น น้ำลดแล้ว รถเล็กสัญจรได้ แต่ต้องระมัดระวัง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 11:21 น.

  กรณีน้ำจากลำเชียงไกรไหลเข้าท่วมขังถนนมิตรภาพโคราช-ขอนแก่น สูงและยาวกว่า 2 กม. ล่าสุดระดับน้ำลดเหลือ 15-20 ซม. จนรถยนต์ขนาดเล็กสามารถสัญจรผ่านได้ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 โคราช-ขอนแก่น ช่วงบ่ายถึงเย็นวันนี้ยังคงมีมวลน้ำจากการระบายน้ำมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เข้าท่วมหลายพื้นที่ในอำเภอโนนสูง แล้วมาไหลเข้าลำสะแทดก่อนเอ่อเข้าท่วมพื้นผิวการจราจรตั้งแต่ช่วงโค้งบ้านตาชู ตำบลตาจั่น อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร และอีกช่วงบริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท.หัวแหลม น้ำท่วมสูงประมาณ 15-20 เซนติเมตร รถยนต์ขนาดเล็กสามารถขับขี่ผ่านได้ด้วยการเพิ่มความระมัดระวัง ซึ่งถ้าหากมีเหตุขัดข้องสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ตำรวจทางหลวงหมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1193

  ระดับน้ำได้ลดลงกว่าเมื่อวานเล็กน้อย ซึ่งถ้ารถยนต์ในลักษณะโหลดเตี้ย ติดตั้งสเกิร์ตหรือรถยนต์เก๋งที่มีสภาพไม่พร้อม ยังไม่แนะนำให้เข้าใช้สัญจรในเส้นทางดังกล่าว สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงโดยการเลี้ยวขวาที่แยกไฟแดงตลาดแค เข้าอำเภอพิมาย แล้วขับขี่ไปตามเส้นทางเลียบคลองชลประทานไทรงาม จนถึงช่วงคลอง 3 ให้เลี้ยวซ้ายไปยังอำเภอโนนแดง เมื่อถึงอำเภอโนนแดงให้เข้าซอยข้างที่ว่าการอำเภอโนนแดง สามารถมาออกถนนมิตรภาพที่แยกโนนตาเถรได้

  นอกจากนี้การขับรถยนต์ในช่วงที่มีน้ำขังผิวการจราจรยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมโดยการใช้ความเร็วต่ำและสม่ำเสมอ รักษารอบเครื่องยนต์ให้นิ่งที่สุด ปิดแอร์เพื่อช่วยลดการทำงานของเครื่องยนต์ และป้องกันการที่พัดลมแอร์จะหมุนไปโดนน้ำและเศษขยะจนทำให้ใบพัดแตกหักเสียหาย รวมถึงรักษาระยะห่างรถคันหน้า เพราะประสิทธิภาพในการเบรกจะลดลง และถ้าเป็นไปได้ให้ขับรถตามหลังรถบรรทุกขนาดใหญ่เพื่อให้รถบรรทุกช่วยแหวกน้ำออกด้านข้าง ซึ่งถ้าเกิดเครื่องยนต์ขัดข้องให้รีบเข็นขึ้นไปบนที่สูงพ้นน้ำท่วมขัง เพราะถ้าเกิดสตาร์ตเครื่องใหม่ตรงจุดน้ำท่วม อาจจะทำให้น้ำเข้าไปในเครื่องยนต์ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมนครราชสีมาน้ำท่วมภาคอีสานน้ำท่วมถนนมิตรภาพน้ำท่วมถนนสายโคราช-ขอนแก่นลำเชียงไกรนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์