น้ำท่วมชัยภูมิเริ่มลดหมดแล้วทั้ง 16 อำเภอ เผยเสียหายหนักสุดในรอบ 50 ปี (คลิป)

ข่าว

  น้ำท่วมชัยภูมิเริ่มลดหมดแล้วทั้ง 16 อำเภอ เผยเสียหายหนักสุดในรอบ 50 ปี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 10:42 น.

  น้ำท่วมชัยภูมิ ทุกพื้นที่เริ่มลดลงหมดแล้ว มีพื้นที่เสียหายกว่า 200,000 ไร่ 16 อำเภอ เผยเสียหายหนักสุดในรอบ 50 ปี 108 ตำบล 1,145 หมู่บ้าน 1 เขตเทศบาลเมือง ถนนสาย 201 และ 225 ใช้ได้แล้ว

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2564 ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมใหญ่หนักสุดในรอบ 50 ปี ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ล่าสุดสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มลดหมดแล้วบริเวณหน้าทางเข้าโรงพยาบาลชัยภูมิ (รพ.ชัยภูมิ) รถยนต์วิ่งผ่านได้ตามปกติ ในเขตกลางใจเมืองชัยภูมิ ย่านการค้าถนนหฤทัย เจ้าของร้านออกมาทำความสะอาดจัดร้าน เก็บสินค้าที่เสียหายนำไปกองทิ้งกันเป็นจำนวนมาก และบริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ รถเล็กทุกชนิดยังผ่านเข้าออกได้แต่สะพานข้ามยังไม่ได้รื้อถอน รอสถานการณ์พายุลูกใหม่ที่จะเข้าในวันที่ 4-5 ต.ค.อีกครั้ง

  รวมทั้งด้านถนนสายหลักที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ซึ่งน้ำชีได้ทะลักออกมาท่วมถนนสูงจนรถทุกชนิดยังไม่สามารถผ่านใช้เส้นทางในสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว สายประตูสู่ (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(ภาคอีสาน) จากจังหวัดภาคกลางกรุงเทพฯ และจาก จ.นครราชสีมา ผ่านเข้าตัวเมืองชัยภูมิได้ในขณะนี้มาต่อเนื่องนับสัปดาห์ ล่าสุดสามารถใช้เส้นทางสาย 201 ผ่านได้แล้ว

  ส่วนในสายเอเชีย สาย 225 ชัยภูมิ-นครสวรรค์ ทางสายหลักเชื่อมจาก จ.ชัยภูมิ และภาคอีสานไปสู่ภาคเหนือ ล่าสุดมีถนนช่วงคอสะพานถูกน้ำป่าพัดขาดใน 2 จุด ได้ซ่อมเปิดใช้ชั่วคราวในจุดบ้านหมู่บ้านโนนเปลือยแล้ว 1 จุด ส่วนอีกจุดที่บ้านหลุบโพธิ์ ของช่วง อ.บ้านเขว้า ก็สามารถเปิดใช้เส้นทางผ่านได้ แล้วทางแขวงการทางหลวงจังหวัดชัยภูมิได้จัดกำลังและเครื่องจักรพร้อมรถแบ็กโฮเร่งเข้าซ่อมแซมจนสามารถใช้ได้แทบทุกเส้นทางแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมชัยภูมิถนนสาย 201ถนนสาย 225ชัยภูมิน้ำเริ่มแห้งชัยภูมิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 12:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์