"ชวน" ส่ง "อิสระ" ลุยช่วยน้ำท่วมชัยภูมิ เตรียมเยียวยาซ่อมสร้าง ต.ค.นี้

ข่าว

  "ชวน" ส่ง "อิสระ" ลุยช่วยน้ำท่วมชัยภูมิ เตรียมเยียวยาซ่อมสร้าง ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 03:29 น.

  ประธานรัฐสภา มอบหมาย "อิสระ" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวชัยภูมิ "ชวน" เตรียมลุยเอง เยียวยา-ซ่อม-สร้าง ต.ค.นี้ ย้ำโครงการบ้านเมืองที่สุจริต เส้นทางหลายสายถูกตัดขาด อาจเพราะถนนไร้คุณภาพ

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.64 ที่โรงเรียนจัตุรัสวิทยาคาร อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะผู้เเทน นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ลงพื้นที่เยี่ยมเยือนช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ร่วมกับ นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และคณะนักศึกษาหลักสูตร ปปร.24-25 ทั้งนี้ ทางคณะได้มอบถุงยังชีพและผ้าห่ม พร้อมกับเงินสงเคราะห์ให้กับประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ที่มาจากหลายอำเภอใน จ.ชัยภูมิ อาทิ อ.จัตุรัส 239 ราย อ.ภูเขียว 20 ราย อ.เกษตรสมบูรณ์ 10 ราย อ.คอนสาร 10 ราย อ.หนองบัวแดง 10 ราย และ อ.บ้านเขว้า 10 ราย 

  โดย นายอิสระ กล่าวกับชาวบ้านว่า วันนี้ นายชวน ได้มอบหมายให้ตนมาส่งกำลังใจให้ชาวจ.ชัยภูมิ ที่กำลังประสบอุทกภัยอย่างหนักในรอบ 10 ปี โดย นายชวน ตั้งใจจะเดินทางมาที่ จ.ชัยภูมิ ในช่วงปลายเดือน ต.ค.เพื่อมาทำภารกิจเยียวยา ซ่อม สร้าง หลังน้ำลดด้วยตนเอง ในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติ แม้หน้าที่ดูแลแก้ปัญหาหลักเป็นของฝ่ายบริหาร แต่เมื่อประชาชนเดือดร้อน ผู้แทนราษฎรไม่สามารถนิ่งดูดายได้ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์วิกฤติต่างๆ ที่เกิดในบ้านเมืองนั้น สะท้อนความสามารถหลายๆ ส่วน ทั้งในฝ่ายบริหาร นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไม่นิ่งนอนใจมอบหมายให้ ปลัด พม.ลงพื้นที่มาด้วย ขณะเดียวกันตนและเพื่อนๆในหลักสูตรของพระปกเกล้า ก็พูดคุยกันจนเป็นที่มาของอีกส่วนในการแบ่งปันน้ำใจให้พี่น้องชาวชัยภูมิที่เดือดร้อนเท่าที่ทำได้ 

  นายอิสระ กล่าวต่อว่า เหนือสิ่งอื่นใดภาวะวิกฤติเหล่านี้ จะเป็นสิ่งที่เน้นย้ำอย่างที่ นายชวน พูดย้ำมาตลอดเรื่องการเมืองที่สุจริต เป็นที่มาของการเข้าสู่อำนาจที่สุจริต ก็จะไม่นำไปสู่การคอร์รัปชันต่างๆ คอร์รัปชันนอกจากไม่ช่วยแก้ปัญหาแล้ว ยังทำให้ปัญหาหนักขึ้น ตัวอย่างที่ยกมาได้ชัดๆ เช่น งบประมาณการสร้างถนน จากเดิมควรอยู่ได้ 5-10 ปี ควรรับน้ำได้หลายๆครั้ง เมื่อสักครู่ตนนั่งรถผ่านมาเห็นถนนหลายสายที่ถูกตัดขาด สาเหตุอาจมาจากน้ำก็ได้ หรืออาจเป็นเพราะถนนที่ไม่ได้คุณภาพ นี่เป็นที่มาของการที่ นายชวน ได้ให้ความสำคัญทำโครงการ เรื่องบ้านเมืองที่สุจริต เป็นต้นธารการแก้ปัญหา 

  ต่อมาในช่วงบ่าย นายอิสระ เป็นตัวแทน นายชวน ลงพื้นเยี่ยมเยียนบ้านเรือนผู้ประสบอุทกภัย 10 หลังคาเรือน ที่ ต.กุดน้ำใส อ.จัตุรัส โดยได้มอบถุงยังชีพและผ้าห่ม พร้อมกับเงินสงเคราะห์ครอบครัวละ 2,000 บาทอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมชัยภูมิชัยภูมิน้ำท่วมอุทกภัยช่วยน้ำท่วมชัยภูมิประชาธิปัตย์ปชป.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์