เด็กโคราชนั่งขวางบันได ไม่ให้ "ลุงป้อม" ขึ้นไหว้ย่าโม

ข่าว

  เด็กโคราชนั่งขวางบันได ไม่ให้ "ลุงป้อม" ขึ้นไหว้ย่าโม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 16:28 น.

  กลุ่มเยาวชนโคราช รวมตัวขวางทางขึ้น พร้อมชูป้ายขับไล่ “บิ๊กป้อม” ที่ลานย่าโม ตำรวจต้องมากันไว้ กลัวปะทะกับกลุ่มที่มาต้อนรับ สุดท้ายคณะรองนายกฯ เปลี่ยนแผนไม่มาสักการะย่าโม


  เวลา 13.30 น. วันที่ 1 ตุลาคม ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ลานย่าโม) ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีกลุ่มเยาวชน “Korat Movement” จำนวน 20 คน มารวมตัวนั่งขวางทางบริเวณบันไดขึ้นลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี โดยได้คล้องแขนกันเพื่อขวางทางไม่ให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สามารถขึ้นไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีได้ พร้อมกับมีการเขียนป้ายข้อความขับไล่ต่างๆ นานา อาทิ ออกไป, คืนอำนาจให้ท้องถิ่น, กินไม่อิ่มสักที เป็นต้น ภายหลังจากที่ทราบกำหนดการว่า พล.อ.ประวิตร จะเดินทางมากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ช่วงเวลา 14.30 น. ก่อนที่จะเดินทางลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์น้ำที่อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

  นอกจากนี้ยังมีประชาชน ประมาณ 10 คน มายืนถือป้ายต้อนรับ พล.อ.ประวิตร อยู่ฝั่งใกล้เคียงกัน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าไปกันไว้ เพื่อไม่ให้เกิดการปะทะกันขึ้น

  ทั้งนี้ช่วงที่กลุ่มเยาวชน “Korat Movement” นั่งขวางทางขึ้นลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และทหารค่ายสุรนารี ซึ่งมารักษาความสงบเรียบร้อย กว่า 150 นาย โดยมีเจ้าหน้าที่ประมาณ 20 นายเข้าไปเจรจาพูดคุยกับกลุ่มเยาวชน ให้ย้ายที่นั่งออกไปข้างๆ เพื่อไม่ให้ขวางทางเดินขึ้นลานอนุสารีย์ท้าวสุรนารี ซึ่งใช้เวลาเจรจาอยู่นานกว่า 15 นาที จึงยอมย้ายไปนั่งอยู่ข้างทางขึ้นแทน โดยไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด

  ต่อมา เวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า คณะของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้เดินทางมาด้วยเครื่องบินลงที่กองบิน 1 ภายในค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้เปลี่ยนแผนไม่เดินทางมากราบสักการะท้าวสุรนารีแล้ว โดยได้เดินทางมุ่งหน้าไปที่ ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย เพื่อไปติดตามสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่างทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เยาวชนโคราชKorat Movementพล.อ.ประวิตร น้ำท่วมน้ำท่วมนครราชสีมาน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคอีสานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 16:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์