พิมายยังท่วมหนัก ชาวบ้านพึ่งกะละมังลอยคอ วอนขอเรือสักลำ (คลิป)

ข่าว

  พิมายยังท่วมหนัก ชาวบ้านพึ่งกะละมังลอยคอ วอนขอเรือสักลำ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 08:59 น.

  อ.พิมาย โคราช ชาวบ้านยังต้องผจญกับน้ำท่วม หลายหมู่บ้านมีระดับสูงต้องใช้เรือในการสัญจร ผู้ใหญ่บ้านวอนขอเรือใหม่ๆ สักลำ เพราะที่มีอยู่เป็นเรือรั่ว ขณะที่ระดับน้ำในหมู่บ้านสูงกว่า 80 ซม.

  วันที่ 1 ต.ค. สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ปริมาณน้ำที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ได้ขยายเป็นวงกว้างไหลเอ่อล้นลำน้ำมูล ลำน้ำจักราช เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตร พื้นที่เศรษฐกิจ ตลาดสดพิมายเมืองใหม่ หมู่ 14 ต.ในเมือง อ.พิมาย บ้านเอื้ออาทร มีบ้านเรือนประชาชน 800 ครัวเรือนถูกน้ำท่วมเต็มพื้นที่ระดับน้ำสูง 20-30 ซม.และน้ำเข้าท่วมอีกหลายพื้นที่หนักสุด บ้านวังกลาง ม.10 ต.ในเมือง หมู่บ้านถูกตัดขาดการเดินทางสัญจรเข้าออกต้องใช้เรืออย่างเดียวรับส่งประชาชน ระยะทางนั่งเรือกว่า 1 กม.ระดับน้ำบางจุดสูงกว่า 2 เมตร

  นายสมมาตร์ เลือดสงคราม ผู้ใหญ่บ้าน ม.10 บ้านวังกลาง กล่าวว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน 40 หลังคาเรือน เข้าออกหมู่บ้านลำบากมีเรือลำเดียว ทั้งยังที่มีรอยรั่ว ระดับน้ำในหมู่บ้านสูงกว่า 80 ซม. บ้านเรือนราษฎรบางหลังถูกน้ำท่วมสูง กว่า 1 เมตร โดยที่บ้านของ นางทองเพ็ชร อาจเชื้อ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 20 อยู่ท้ายหมู่บ้าน เป็นบ้านยกสูงน้ำท่วมถึงพื้นบ้าน เข้าออกบ้านต้องใช้กะละมังแทนห่วงยาง วอนหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ อยากได้เรือสักลำนั่งเข้าออกบ้าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมพิมายน้ำท่วมโคราชน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคอีสานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 16:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์