ล่าระทึก "ลูกไอ้เข้" 4 ตัว หลุดบ่อ จนท.เร่งจับ-ลั่นปิดจ๊อบคืนนี้

ข่าว

  ล่าระทึก "ลูกไอ้เข้" 4 ตัว หลุดบ่อ จนท.เร่งจับ-ลั่นปิดจ๊อบคืนนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 04:01 น.

  จนท.เร่งไล่ล่า "ลูกจระเข้" 4 ตัว หลังหลุดบ่อเลี้ยง ลงไปในสระชมรมงูจงอางฯ จ.ขอนแก่น ล่าสุดจับได้แล้ว 3 เหลืออีก 1 เจ้าหน้าที่ลั่นต้องจับที่เหลือให้ได้ภายในคืนนี้ 

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 30 ก.ย.64 ที่ส่วนจัดแสดงจระเข้ภายในชมรมงูจงอางแห่งประเทศไทย บ้านโคกสง่า ต.ทรายมูล อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นายนาวา ดวงโนแสน กำนันตำบลทรายมูล รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชมรมฯว่า มีลูกจระเข้หนีออกมาจากบ่อเลี้ยง ลงไปในสระน้ำที่อยู่ภายในชมรมฯ จำนวน 4 ตัว จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดขอนแก่น ให้นำทีมมาช่วยจับ 

  โดย นายนาวา กำนันตำบลทรายมูล เปิดเผยว่า หลังจากรับแจ้ง จึงเข้ามาตรวจสอบรอบๆ สระน้ำ โดยเกณฑ์ชาวบ้านมาช่วยกันรื้อสวะที่อยู่ภายในบ่อออก เพื่อให้ง่ายต่อการจับจระเข้ โดยจระเข้ที่หลุดออกมามีจำนวน 4 ตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ประมง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และชาวบ้าน ได้ร่วมมือกันจับและประกาศแจ้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ ให้ระมัดระวังอันตรายจากการถูกจระเข้ทำร้ายด้วย 

  ต่อมา นายบุญเกิด โสมปัดทุม หัวหน้ากลุ่มบริหารจัดการด้านการประมง สำนักงานประมงจังหวัดขอนแก่น พร้อม นายพลศักดิ์ มีศรี ประมงอำเภอน้ำพอง นายกฤษฎา คำประชม หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนอุบลรัตน์ (ขอนแก่น) "พรานจระเข้"  ได้เดินทางเข้ามาพร้อมอุปกรณ์ตาข่ายและลอบ เพื่อทำการดักจับจระเข้ที่หนีออกมาจากบ่อเลี้ยง 

  ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังวางตาข่ายดักจับจระเข้อยู่นั้น จระเข้แม่พันธุ์ที่อยู่ในบ่อจัดเลี้ยง ได้ใช้หางฟาดน้ำให้เกิดเสียงดัง เพื่อเป็นการขู่ไม่ให้คนเข้าใกล้กำแพงบ่อ พร้อมกับส่งเสียงร้องเพื่อเรียกลูกให้กลับเข้ามาภายในบ่อ ซึ่งเป็นจังหวะที่เจ้าหน้าที่กำลังส่องไฟหาพร้อมวางกับดัก จนสามารถจับลูกจระเข้ได้จำนวน 3 ตัว ซึ่งแต่ละตัวมีขนาดยาวประมาณ 15 เซนติเมตร ซึ่งเป็นลูกจระเข้น้ำจืดผสมสายพันธุ์อื่น

  ด้าน นายกฤษฎา หัวหน้าชุดพรานจระเข้ เปิดเผยถึงวิธีการจับว่า จากข้อมูลทราบว่าจระเข้ที่หลุดออกมาเป็นจระเข้ตัวเล็ก ซึ่งมีพ่อพันธุ์แม่พันธุ์อยู่ โดยส่วนใหญ่จะมาวนอยู่บริเวณบ่อพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ มีขนาดตัวไม่ถึงฟุต จึงทำให้เราต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก เกรงจะไปเหยียบตัวเข้า ซึ่งในคืนนี้เจ้าหน้าที่จะจับให้ได้ทั้งหมด โดยการวางตาข่ายดักและเตรียมลอบไว้ส่วนหนึ่ง ซึ่งจะดูพฤติกรรมก่อนว่า จระเข้ชอบขึ้นจุดใดของบ่อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จระเข้ไอ้เข้จระเข้หลุดล่าจระเข้ไล่จับจระเข้ไล่ล่าจระเข้จระเข้หลุดบ่อขอนแก่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 09:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์