น้องแต้ว เหรียญทองแดงมวยหญิงโอลิมปิก กลับถึงอุดรฯ แม่ผูกข้อมือรับขวัญ

ข่าว

  น้องแต้ว เหรียญทองแดงมวยหญิงโอลิมปิก กลับถึงอุดรฯ แม่ผูกข้อมือรับขวัญ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 18:30 น.

  น้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี นักมวยหญิงเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2020 โตเกียว กลับถึงบ้านเกิด แม่ผูกข้อมือรับขวัญ ด้านน้องแต้วมอบสร้อยทอง 2 บาทให้แม่ เผยจะอยู่ที่บ้านถึงเข้าค่ายซ้อมมวยอีกครั้ง 7 ต.ค.

  วันที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 8 บ้านป่าก้าว ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านแม่ของน้องแต้ว นางสาวสุดาพร สีสอนดี นักมวยสากลสาวไทย รุ่นไลต์เวท 60 กก. นักมวยเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2020 และได้พบกับน้องแต้วและน้องเอ เพื่อนสาวคนสนิทกำลังพูดคุยกับช่างที่กำลังมาเชื่อมต่อไวไฟเข้าบ้าน และภายในบ้านยังพบกับนางเลือน สีสอนดี ซึ่งเป็นแม่ของน้องแต้ว กำลังจัดเตรียมฝ้ายผูกข้อมือให้ลูกสาวที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับครอบครัวและประเทศชาติ

  น้องแต้วก็เตรียมเหมือนกัน คือได้นำเหรียญทองแดงโอลิมปิก ปี 2020 เพื่อจะมามอบให้แม่พร้อมกับมอบสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาทให้เป็นของขวัญย้อนหลังในวันแม่ที่ผ่านมา หลังจากน้องแต้วได้รับการผูกข้อมือจากแม่แล้ว คนที่น้องแต้วลืมไม่ได้คือ ครูมวยคนแรกที่ทำให้น้องแต้วประสบความสำเร็จได้ถึงเหรียญทองแดงโอลิมปิก ถึงยังไม่ถึงฝันก็ถือว่าสำเร็จในระดับหนึ่ง น้องแต้วได้เดินไปที่ตู้โชว์ที่มีรูปพ่อยอดที่เสียชีวิตไปแล้ว ถึงจุดนี้ทำเอาน้องแต้วถึงกับพูดกับพ่อด้วยน้ำเสียงสั่นเครือเหมือนจะร้องไห้ เป็นภาษาอีสานว่า บ่อมีหยังมาฝากมีแต่ความสำเร็จความหวังที่พ่อต้องการ ลูกทำสำเร็จแล้ว

  น้องแต้ว สุดาพร กล่าวว่า น้องแต้วเกิดมาในครอบครัวที่จน ต้องการอะไรต้องทำเอง ที่แรกไม่คิดว่าความฝันจะเป็นถึงขนาดนี้ กลับบ้านเกิดครั้งนี้ดีใจมาก เนื่องจากออกจากบ้านไปหลายปี แต่มาครั้งนี้ก็อยู่ไม่ได้นาน ประมาณวันที่ 7 ต.ค.นี้ต้องรีบกลับ เนื่องจากต้องกลับเข้าค่ายฝึกซ้อมมวยต่อ ส่วนในวันพรุ่งนี้ช่วงบ่ายๆ ที่บ้านก็จะมีการทำอาหารเลี้ยงญาติพี่น้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้องแต้วสุดาพร สีสอนดีนักมวยหญิงมวยสากลสมัครเล่นหญิงเหรียญทองแดงโอลิมปิกโตเกียวเกมส์โอลิมปิก 2020น้องแต้วกลับอุดรธานีอ.ไชยวานอุดรธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 00:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์