น่าห่วงพิมาย รับน้ำหลายทาง ลำเชียงไกรไหลมาสมทบแม่น้ำมูล (คลิป)

ข่าว

  น่าห่วงพิมาย รับน้ำหลายทาง ลำเชียงไกรไหลมาสมทบแม่น้ำมูล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 12:15 น.

  ภาพมุมสูงน้ำจากลำน้ำมูลทะลักเข้าท่วมสถานที่ราชการ บ้านเรือนของชาวบ้านในเขตตำบลในเมือง อ.พิมาย เร่งก่อแนวกระสอบทรายป้องกัน หลังน้ำจากลำเชียงไกรไหลมาสมทบอีก


  วันที่ 28 กันยายน ภาพจากมุมสูงจะเห็นว่าปริมาณน้ำภายในลำน้ำจักราช ได้ไหลเข้าท่วมที่ว่าการอำเภอพิมาย จ.นครราชสีมา สภ.พิมาย หอสมุดอำเภอพิมาย สำนักงานที่ดินจังหวัดนครราชสีมา สาขาพิมาย องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมาสาขาพิมาย และบ้านพักราชการตำรวจ ถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร

  โดยเฉพาะทางเข้าสถานีตำรวจภูธรพิมาย ถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 70-80 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถวิ่งเข้าออกได้ เช่นเดียวกันปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ได้ไหลท่วม บ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำจักราชและลำน้ำมูล ปริมาณน้ำท่วมสูงกว่า ชาวบ้านต้องเร่งช่วยกันก่อกระสอบทราย ป้องกันไม่ให้ปริมาณน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของตนเอง

  ทั้งนี้ สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอพิมาย ยังคงน่าเป็นห่วง เพราะพื้นที่อำเภอพิมาย เป็นพื้นที่รับน้ำหลายสาย โดยรับน้ำจากลำน้ำมูลในอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ที่ไหลมาจากเขื่อนลำพระเพลิงในอำเภอปักธงชัย รับน้ำจากลำเชียงไกรนำอำเภอโนนไทยบางส่วน จึงทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทางศูนย์ส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ เขื่อนพิมาย ยังคงเดินเครื่องผลักดันน้ำอย่างต่อเนื่อง จำนวน 12 เครื่อง เพื่อเร่งผลักดันน้ำที่อยู่เหนือเขื่อนพิมายออก เฉลี่ย 206.17 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที หลังปริมาณน้ำภายในเขื่อนอยู่ที่ 5,049,000 ลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 140.27% ของความจุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมโควิด-19น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมนครราชสีมาน้ำท่วมภาคอีสานลำเชียงไกรน้ำท่วมพิมายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 06:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์