เด็ก 3 คนขี่จยย.ไปเล่นน้ำทุ่งนา พลาดตกสระจมตาย 2 รอด 1 เพราะว่ายน้ำเป็น

ข่าว

  เด็ก 3 คนขี่จยย.ไปเล่นน้ำทุ่งนา พลาดตกสระจมตาย 2 รอด 1 เพราะว่ายน้ำเป็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 20:54 น.

  เด็กชายวัย 11-12 ปี 3 คนพากันขี่ จยย.ไปเล่นน้ำในทุ่งนาที่ อ.นางรอง เดินลงไปข้างทางคิดว่าน้ำตื้นที่แท้เป็นสระน้ำลึกร่วงลงไป 2 คน อีกคนโดดช่วยแต่ไม่ไหว ตะกายขึ้นฝั่งแจ้งคนมาช่วยเพื่อนแต่ไม่ทัน

  เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 64 ร.ต.อ.สำรวย อบกลาง รอง สว.สอบสวน สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กจมน้ำอยู่ที่สระน้ำห้วยวังกระจะ หมู่ 7 บ้านก้านเหลือง จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์เข้าร่วมตรวจสอบ

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณ ห้วยวังกระจะ หมู่ที่ 7 บ้านก้านเหลือง ต.หนองยายพิมพ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสระน้ำของหมู่บ้าน มีความลึก 9 เมตร ความกว้าง 5 ไร่ พบชาวบ้านและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ กำลังช่วยกันงมหาร่างเด็กชายสองคนที่จมหายไปในสระน้ำ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างของเด็ก ทั้งสองคนขึ้นมาจากแหล่งได้ ทราบชื่อต่อมาผู้เสียชีวิต คือ ด.ช.โอ้ อายุ 11 ปี และ ด.ช.เจมส์ อายุ 11 ปี (ไม่ทราบชื่อจริง)

  สอบถาม ด.ช.อายุ 11 ปีที่รอดชีวิต กล่าวว่า ตนกับเพื่อนรวม 3 คน ชวนกันไปเล่นน้ำกลางทุ่งนาเพราะวิวสวยมีน้ำเอ่อท่วมคันนา เมื่อขับรถเลาะไปเห็นน้ำใสเลยกะจะล้างรถด้วย จากนั้นเพื่อนสองคนได้เดินลงไปเล่นข้างคันนา แล้วเกิดร่วงจมลงไปต่อหน้า จึงรีบกระโดดลงไปช่วยแต่ช่วยไม่ได้จึงว่ายน้ำเอาตัวรอด ก่อนจะไปแจ้งผู้ใหญ่ให้มาช่วยเหลือ

  นางเบญจมาศ เฟรคเลอร์ อายุ 47 ปี ชาวนางรอง แม่ของ ด.ช.โอ้ อายุ 11 ปี ที่เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้เพียงแค่พูดกับลูกชายว่าอย่าเอารถออกไปไหนนะ แล้วตนก็เดินเข้าบ้านไปสักครู่ แต่พอออกมาจากบ้านก็ไม่เห็นลูกแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กจมน้ำ 2 ศพจมน้ำตายจมน้ำตาย 2 ศพสภ.นางรองอ.นางรองห้วยวังกระจะบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์