"เตี้ยนหมู่" พ่นพิษ ยโสธรน้ำท่วมถนน อุตุเตือน 42 จว. ฝนยังหนัก (คลิป)

ข่าว

  "เตี้ยนหมู่" พ่นพิษ ยโสธรน้ำท่วมถนน อุตุเตือน 42 จว. ฝนยังหนัก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 13:43 น.

  เกิดฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน เตี้ยนหมู่ ในพื้นที่ จ.ยโสธร ส่งผลให้ถนนในตัวเมืองหลายสายมีน้ำท่วมขัง ขณะที่กรมอุตุฯ เตือน 25 ก.ย.นี้ เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก รวมถึง กทม. ปริมณฑล ฝนยังตกหนักถึงหนักมาก

  วันที่ 25 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดยโสธร เกิดฝนตกต่อเนื่องจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ ตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้กระทั่งวันนี้ ฝนตกหนักนานหลายชั่วโมง เกิดน้ำท่วมขังถนนสายหลักและสายรองหลายจุดในเขตเทศบาลเมืองยโสธร ส่งผลให้ประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับความเดือดร้อน

  จุดแรก บริเวณถนนรัตนเขต (หลังศาล) ตัดกับถนนเทศบาล 1 หน้าป้ายองค์การบริหารส่วนจังหวัดยโสธร พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูงตั้งแต่ 20-30 เซนติเมตร เป็นระยะทางประมาณ 100 เมตร โดยเทศบาลเมืองยโสธรได้ทำการปิดเส้นทางไม่ให้รถทุกชนิดผ่าน ขณะที่ประชาชนออกมาถ่ายภาพน้ำท่วมถนนโดยบอกว่าไม่ต้องเดินทางไปเที่ยวทะเลแล้ว เพราะหน้าบ้านก็มีน้ำให้ถ่ายภาพได้

  จุดสอง บริเวณถนนรัตนเขต หน้าโรงเรียนเทศบาล 2 สามัคคีวัฒนา มีปริมาณน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร เอ่อล้นถนนไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนและร้านค้าประมาณ 10 หลัง โดยทางเทศบาลเมืองยโสธรได้ปิดการจราจรเพื่อไม่ให้รถทุกชนิดผ่าน ขณะที่ชาวบ้านต่างพากันขนข้าวของขึ้นที่สูง

  จุดสาม บริเวณถนนแจ้งสนิท ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 23 ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ตั้งแต่จุดป้อมตำรวจทางหลวงยโสธรมุ่งหน้าเข้าเขตเทศบาลเมืองยโสธร พบว่าทั้งขาเข้าและขาออกมีปริมาณน้ำท่วมขังตั้งแต่ 30-50 เซนติเมตร ส่วนถนนแจ้งสนิทฝั่งขาเข้าตัวเมืองยโสธรรถเล็กและรถเก๋งสามารถสัญจรผ่านได้เพียงช่องจราจรขวาสุด ส่วนรถยนต์ที่มีความสูงสามารถขับผ่านได้

  ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศ ประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 ลงวันที่ 25 กันยายน 2564

  เมื่อเวลา 05.00 น. ของวันนี้ (25 ก.ย. 64) พายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่บริเวณ จ.ขอนแก่น แล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนหลายพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรงในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

  จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง มีดังนี้

  วันที่ 25 กันยายน 2564

  ภาคเหนือ: จังหวัดอุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร ตาก และเพชรบูรณ์

  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย ขอนแก่น ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

  ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และนครปฐม รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

  ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
         
  อนึ่ง ในช่วงวันที่ 25-26 ก.ย. 64 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะเคลื่อนตัวเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้

  จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา  http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  ประกาศ ณ วันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2564 เวลา 05.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุพายุเตี้ยนหมู่สภาพอากาศพายุเข้าไทยพายุล่าสุดเตี้ยนหมู่น้ำท่วมน้ำท่วมยโสธรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 15:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์