พบแล้ว หนุ่มหลงป่า 4 วัน เผยงูยักษ์ขวาง จนท.เล่าเรื่องขนลุก-ขณะเจอตัว

ข่าว

  พบแล้ว หนุ่มหลงป่า 4 วัน เผยงูยักษ์ขวาง จนท.เล่าเรื่องขนลุก-ขณะเจอตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 02:43 น.

  เจอแล้ว หนุ่ม 27 หลงป่า 4 วัน หลังขึ้นไปเก็บเห็ดบนภูหลง อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ จ.อุบลฯ ทีมค้นหาสุดขนลุก ได้ยินเสียงคนเดินแห่มาเป็นขบวน-ทิศทางเจอหนุ่ม แต่ถามกลับบอกมาคนเดียว ด้านหนุ่มโชคร้ายเผย พยายามเดินหาทางออก แต่มีงูเห่าตัวใหญ่ขวางทางไม่ให้ออก จึงเดินหลง-ค้างแรมในป่า เก็บของป่ากินประทังชีวิต

  เมื่อวันที่ 23 ก.ย.64 นายกิตติบูลย์ คูณทวี กำนันตำบลโขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ชรบ.หมู่บ้านห้วยหมากใต้ และ ชรบ.บ้านเวินบึก เกือบ 100 นาย ระดมกำลังค้นหา นายสาธิต ทองอ่อน อายุ 27 ปี ชาวบ้านห้วยหมากใต้ ซึ่งขึ้นไปเก็บเห็ดหาของป่าบนภูหลง หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดพบตัวแล้ว 

  โดย นายศักดา ทองอ่อน อายุ 32 ปี ชรบ.ประจำหมู่บ้านห้วยหมากใต้ หนึ่งในทีมค้นหา เล่าว่า ปฏิบัติการค้นหาวันนี้ เป็นวันที่ 4 แล้ว หลังเริ่มค้นหามาตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนั่งกินข้าวเที่ยงอยู่บนภูหินแห่ ห่างจากภูหลงจุดที่ นายสาธิต พลัดหลงประมาณ 3-4 กิโลเมตร ตนได้ยินเสียงคล้ายมีกลุ่มคนจำนวนหลายคน กำลังเดินมายังจุดที่นั่งกินข้าว ตนจึงตะโกนเรียกให้มากินด้วยกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่คนอื่นก็นั่งอยู่ด้วย เพราะคิดว่าเป็นทีมค้นหาเช่นกัน จนเวลาผ่านไปสักครู่ไม่มีเสียงตอบรับ แต่ยังคงได้ยินเสียงคล้ายคนเดินมาจำนวนมาก จึงเดินไปดูยังทิศทางที่ได้ยินเสียงก็พบนายสาธิตเดินอยู่ สภาพอ่อนแรง จึงพาตัวมายังจุดนั่งพักกินข้าว

  นายศักดา เล่าต่อว่า จากนั้นตนจึงถามนายสาธิต ถึงขบวนกลุ่มคนที่เดินมาด้วย แต่นายสาธิตปฏิเสธบอกว่าเดินมาคนเดียว ทำให้เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาที่กำลังล้อมวงกินข้าวอยู่นั้น ถึงกับอึ้งตกใจและเอ่ยปากว่า "ขนลุกเลย" หลังจากนั้นทีมค้นหาก็พานายสาธิตลงจากป่ามายังบ้านพัก ซึ่งมีชาวบ้านมาคอยต้อนรับ พร้อมทำพิธีผูกข้อมือเพื่อเรียกขวัญตามประเพณีชาวอีสาน 

  ด้าน นายสาธิต เล่าว่า ระหว่างแยกกับเพื่อน 2 ที่ชวนกันไปขึ้นเก็บเห็ด ตนเกิดเดินหลงป่า พยายามเดินหาทางออก ระหว่างนั้นมีงูเห่าขนาดใหญ่มาคอยกั้นทางไว้ไม่ให้ออก ทำให้เดินหลงอยู่ในป่าและนอนพักแรมอยู่ 3 คืน 4 วัน ส่วนอาหารก็อาศัยเก็บหาของป่ามากิน จนทีมค้นหามาพบตัวดังกล่าว 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงวันนี้ (23 ก.ย.) ก่อนเจ้าหน้าที่จะออกค้นหานายสาธิต นายสาคร คมขำ ผู้ใหญ่บ้านห้วยหมากใต้ ได้นำสิ่งของไปไหว้ขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา และบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เปิดทางให้ผู้หลงป่ากลับออกมาได้ด้วย ซึ่งหลังจากส่งทีมค้นหาเข้าไปได้ไม่กี่ชั่วโมง ก็พบตัวนายสาธิตในที่สุด

  สำหรับพื้นที่บริเวณอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ บางส่วนอยู่ในเขตเทือกเขาพนมดงรัก ทำให้มีภูเล็กภูน้อยจำนวนมาก อาทิ ภูกระแต ภูหมี ภูหลง ภูลม ห้วยยาหัว ห้วยบักพริก ผู้ไม่ชำนาญเส้นทางสามารถหลงป่าได้ จึงทำให้ นายสาธิต ซึ่งไม่เคยเข้าไปในป่าแถบนี้มาก่อนหลงป่าในที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนุ่มหลงป่าคนหลงป่าพบหนุ่มหลงป่าหนุ่มเก็บเห็ดหลงป่าหลงป่าป่าภูหลงอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะอุบลราชธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์