เตรียมเทคอนกรีต ถนนหมู่บ้าน "ลิซ่า" ยันไม่ใช่สายหลัก แค่ใช้เดินไปนา

ข่าว

  เตรียมเทคอนกรีต ถนนหมู่บ้าน "ลิซ่า" ยันไม่ใช่สายหลัก แค่ใช้เดินไปนา

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 19:08 น.


  ส.อบจ.บุรีรัมย์ ขอชี้แจงกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพถนนทางเข้าบ้านเกิด "ลิซ่า" เป็นหลุม เป็นบ่อ ไม่สมกับซุป'ตาร์ระดับโลก ยืนยันเป็นทางในหมู่บ้านใช้เดินไปนา ไม่ใช่ถนนเส้นหลัก คนโพสต์อาจหวังผลอะไรในการเลือกตั้ง อบต. 

  วันที่ 23 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพถนนที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม โดยระบุว่าเป็นทางเข้าบ้านเกิดของ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” ที่ ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พร้อมกับข้อความระบุว่าทางเข้าบ้านซุป'ตาร์ระดับโลก จากการตรวจสอบถนนเส้นดังกล่าว เป็นถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านตามา ต.ชุมแสง บ้านเกิดของลิซ่า กับหมู่บ้านขาม ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ในระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ซึ่งมีสภาพถนนชำรุดเสียหายจริง

  นางผัน พอกพูล อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 53 ม.7 บ้านขาม ต.ตาเสา อ.ห้วยราช บอกว่า ถนนเส้นนี้เป็นทางไปวัด ถ้าจะมีการพัฒนาก็จะดี เพราะชาวบ้านเดินทางไปมาด้วยความลำบาก ส่วน นายทัน พาณิชย์รัมย์ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 35/3 ม.1 บ้านตามา ต.ชุมแสง อ.สตึก บอกว่าถนนเส้นนี้ชาวบ้านใช้เป็นทางลัด ส่วนมากจะเดินทางไปทำงานที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ แต่ถ้ามีการพัฒนาให้ดีขึ้นชาวบ้านก็ดีใจ เพราะจะได้ใช้เดินทางได้อย่างสะดวก

  ขณะที่ นายฤษณศักดิ์ ศาลางาม สามาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) เขต 1 อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบถนนเส้นดังกล่าวสมัยก่อนเป็นถนนไปไร่ไปนา เชื่อมระหว่างสองหมู่บ้าน ไม่ใช่ถนนสายหลักแต่อย่างใด และไม่ใช่เป็นถนนทางเข้าหมู่บ้านของลิซ่าโดยตรง การที่มีคนนำภาพถนนดังกล่าวไปโพสต์ ส่วนหนึ่งเป็นเจตนาดีที่เป็นตัวแทนชาวบ้านเรียกร้องให้มีการซ่อมแซม

  "แต่อาจจะมีกลุ่มคนบางกลุ่ม โพสต์ภาพลงไปเพราะจะหวังอะไรบางอย่าง เนื่องจากจะมีการเลือกตั้ง อบต.ในเดือน พ.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามทราบว่า อบจ.บุรีรัมย์ ได้มีการตั้งงบประมาณจะมาทำถนนคอนกรีตในปี 2565 แล้วในระยะทางประมาณ 740 เมตรก่อน จากระยะทาง 2.5 กิโลเมตร จากนั้นช่วงหน้าแล้งจะปรับถนนด้วยหินคลุกในส่วนที่เหลือ ก็สามารถเดินทางได้สะดวกแล้ว"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนพังถนนบ้านลิซ่าลิซ่า BLACKPINKลลิษา Lalisaลลิษา มโนบาลลิซ่า บ้านเกิดลิซ่า บุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์