ย่าทวด เลี้ยงเหลน 3 ขวบลำพังร่ำไห้ คนใจบุญบริจาค ช่วยไถ่ที่ดินคืน

ข่าว

  ย่าทวด เลี้ยงเหลน 3 ขวบลำพังร่ำไห้ คนใจบุญบริจาค ช่วยไถ่ที่ดินคืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 15:08 น.

  สุดกลั้น ย่าทวด วัย 84 ปี เลี้ยงเหลน 3 ขวบลำพังร่ำไห้ กอดเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ จนคนใจบุญบริจาค ร่วมไถ่ที่ดินคืน หลังหลานเอาไปจำนอง ขาดส่ง จนจะถูกยึด

  จากกรณี ยายมิตร์ เกรียมมะเริง อายุ 84 ปี ย่าทวดที่เลี้ยงเหลนสาววัย 3 ขวบเพียงลำพัง อาศัยอยู่ที่บ้าน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ถูกหลานนำโฉนดที่ดินบ้านที่อาศัยอยู่ไปจำนอง และขาดส่ง กำลังจะถูกยึด ไร้ที่ซุกหัวนอน

  ความคืบหน้า ช่วงบ่ายของวันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวพร้อมด้วย นางสาคร ลาภวิบูลย์สุข อายุ 54 ปี กู้ภัยฮุก 31 หัวหน้าจุดย่อยข้าง สภ.โพธิ์กลาง และทีมกู้ภัยฮุก 31 ที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น และเปิดบัญชีรับบริจาค พายายมิตร์ และเหลน เดินทางไปที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาตลาดเซฟวัน เพื่อเช็กยอดเงินในบัญชีล่าสุดพบว่า มีผู้ใจบุญ โอนเงินให้ความช่วยเหลือแล้วรวม 492,940 บาท โดยหลังที่ออกมาจากธนาคาร ยายมิตร์ และนางสาคร ดีใจ กอดกันร้องไห้ ที่จะได้ซื้อที่ดินกลับคืนมาเป็นของตัวเอง

  ยายมิตร์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอขอบคุณผู้ที่มีจิตเมตตาทั้งหลาย ที่มีใจเมตตา โอนเงินมาให้ความช่วยเหลือ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย คุณพระคุ้มครอง รอดพ้นจากโควิด คิดสิ่งใดให้สมปรารถนา ขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือจนจะได้ที่คืน ตนดีใจจนน้ำตาไหลไม่รู้จะตอบแทนยังไง นอกจากขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเข้ามาให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

  ด้านเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาตลาดเซฟวัน นครราชสีมา เปิดเผยว่า การเบิกจ่ายเงินของคุณยาย เป็นชื่อบัญชี น.ส.มิตร์ เกรียมมะเริง เลขที่บัญชี 604-1-22029-0 มีเพียงคุณยายมิตร์เพียงผู้เดียวที่สามารถจะเบิกถอนเงินจากบัญชีได้ด้วยตัวเองเพียงเท่านั้น หากจะมอบอำนาจให้ผู้อื่นมาถอน จะต้องใช้บัตรประชาชน และทางธนาคารจะต้องโทรไปสอบถามคุณยายอีกครั้ง ทั้งนี้ เพื่อความรัดกุมปลอดภัยในการใช้จ่ายของเจ้าของบัญชี

  สำหรับการจัดการบัญชีดังกล่าว นางสาคร หนึ่งในทีมงานที่เข้าช่วยเหลือและพาคุณยายไปเปิดบัญชีขอรับบริจาค เปิดเผยว่า เงินจำนวนทั้งหมดที่ผู้ใจบุญได้บริจาคมาทุกบาททุกสตางค์ จะยกให้คุณยายทั้งหมด โดยจะมีการจัดการอย่างโปร่งใส โดยมีความตั้งใจจะนำมาไถ่ถอนบ้านที่หลานสาวแอบนำไปจำนอง

  เบื้องต้นได้พูดคุยกับนายทุนที่รับโฉนดไว้แล้ว และรับปากว่าจะไม่ขายให้ใคร ซึ่งจะขายคืนให้คุณยายในราคา 350,000 บาท พร้อมกับค่าโอนอีก 20,000 บาท ค่าโอนส่วนที่เหลือนายทุนจะเป็นผู้ออกช่วย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 370,000 บาท ส่วนเงินที่เหลือจะนำมาซ่อมแซมบ้านให้คุณยาย จากนั้นจะเก็บไว้เพื่อเป็นทุนการศึกษาของเหลน

  อย่างไรก็ตามหากมีหน่วยงานจะเข้ามาดูแลเงินของคุณยายอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมก็พร้อมยินดีปฏิบัติตาม โดยตนและทีมงานมีความตั้งใจจริงที่จะช่วยเหลือคุณยาย และขอขอบคุณน้ำใจของคนไทยผู้ใจบุญทั้งประเทศที่ได้ร่วมช่วยเหลือคุณยายในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐเงินบริจาคช่วยเหลือย่าทวดจำนองที่ดินถูกยึดที่เลี้ยงเหลนลำพังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์