"ลำตะคอง-ลำเชียงไกร" ทะลักท่วมเมืองโคราช บ้านเรือนจมใต้น้ำ นาข้าวเสียหาย (คลิป)

ข่าว

  "ลำตะคอง-ลำเชียงไกร" ทะลักท่วมเมืองโคราช บ้านเรือนจมใต้น้ำ นาข้าวเสียหาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 08:50 น.

  มวลน้ำจำนวนมากจาก ลำตะคอง และลำเชียงไกร ไหลมาบรรจบรวมกัน ก่อนทะลักท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกร ต.โคกสูง อ.เมืองนครราชสีมา น้ำทะลักท่วมบ้านเรือน 40 หลัง นาข้าวเสียหาย 500 ไร่ ถนนหนทางมีน้ำท่วมขัง ระดับน้ำสูง 1 เมตร

  เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วม จ.นครราชสีมา รุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะที่บ้านลำเชิงไกร ม.9 ต.โคกสูง อ.เมือง มีมวลน้ำจำนวนมากจาก 2 สาย คือ ลำตะคองและลำเชียงไกร ไหลมาบรรจบรวมกัน ก่อนทะลักท่วมหมู่บ้าน ถนนหนทางมีน้ำท่วมขัง ระดับน้ำสูง 30 เซนติเมตร บางจุดเป็นที่ลุ่มต่ำมีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต้องใช้เรือท้องแบนสัญจรเข้าออกบ้าน พร้อมกับนำกระสอบทรายปิดกั้นทางน้ำ ป้องกันน้ำทะลักเข้าไปในตัวบ้าน

  นายไสว ทิพเวศาสตร์ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านลำเชิงไกร กล่าวว่า หมู่บ้านถูกน้ำท่วม 2 ปีซ้อน แต่ปีนี้น้ำมาเร็วและปริมาณน้ำมากกว่าปีที่แล้ว เพราะมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ตอนนี้มีบ้านเรือนที่อยู่ริมน้ำถูกน้ำทะลักท่วมแล้ว 40 หลัง นาข้าวเสียหาย 500 ไร่

  สำหรับสถานการณ์มีแนวโน้มท่วมหนักขึ้นอีก เพราะยังมีมวลน้ำจากลำตะคองและลำเชียงไกรไหลเข้ามาในพื้นที่อีกจำนวนมาก แจ้งเตือนชาวบ้านขนทรัพย์สินขึ้นที่สูง และเตรียมพร้อมอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมโคราชสถานการณ์น้ำสถานการณ์น้ำท่วมน้ำท่วมอีสานลำตะคองลำเชียงไกรอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรมวลน้ำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 06:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์