รวบ "นายพลเก๊" ขับรถย้อนศร เบ่งใหญ่ ท้าต่อย ขู่ย้ายตำรวจ

ข่าว

  รวบ "นายพลเก๊" ขับรถย้อนศร เบ่งใหญ่ ท้าต่อย ขู่ย้ายตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 20:59 น.

  รวบหนุ่มใหญ่แต่งชุดทหาร ยศนายพล ขับรถสวนทางกลางตลาดสด เบ่งใหญ่ ทำกร่าง จะย้ายจราจร และท้าต่อยตำรวจ อ้างเป็นนายพลทัพบก มาสืบราชการลับพื้นที่อีสาน หลังตรวจสอบพบว่าเป็นทหารเก๊ ทำลักษณะนี้มาหลายครั้ง ก่อนอ้างใจรักทหาร ส่งตัวดำเนินคดี


  เมื่อวันที่ 21 ก.ย.64 พ.ต.ท.จีรุฏฐ์ พิมพา รองผกก.ส.สภ.เมืองนครพนม พร้อมตำรวจชุดสืบสวนเข้าควบคุมตัว นายภานุวัฒน์ ห้องแซง หรือหนุ่ย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ที่ 1 ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร มาสอบสวน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ สารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม หลังได้รับการร้องเรียนเมื่อวันที่ 20 ก.ย.64 มีชายอ้างแต่งกายคล้ายทหาร ขับรถยนต์ ยี่ห้อ Jeep Cherokee สีดำ ทะเบียน กว 9227 อุบลราชธานี ย้อนศรเข้ามาในตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ทำให้รถติดยาว และมีพฤติกรรมกร่าง สวมชุดทหารลายพรางอ้างเป็นระดับนายพล กระทั่งชาวบ้านได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ที่ปฏิบัติหน้าที่ อยู่พื้นที่หน้าตลาดสด คือ ด.ต.บูชิต ศรีสุราช เข้ามาตรวจสอบ พร้อมขอให้เคลื่อนย้ายรถ จนกระทั่งเกิดความไม่พอใจ ให้กับชายที่แต่งชุดลายพรางอ้างเป็นทหารระดับนายพล จนมีการโต้เถียงกัน และชายอ้างเป็นทหารพูดจาด่าทอท้าต่อยตำรวจ ทำให้ชาวบ้านถ่ายคลิปพฤติกรรมสุดกร่างไว้ได้

  ซึ่งทางตำรวจเชื่อว่าชายคนดังกล่าวน่าจะเป็นทหารเก๊ จึงได้ทำการตรวจสอบ และติดตามไปควบคุมตัวได้ ขณะขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าแบบวิบาก รุ่น CRF250 สีน้ำเงิน-แดง ทะเบียน 1 กฉ 220 มุกดาหาร มาจอดบริเวณแลนด์มาร์กพญาศรีสัตตนาคราช ริมแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงเข้าตรวจสอบขอดูบัตรข้าราชการ หรือเอกสารที่ใช้แทนบัตรข้าราชการ แต่ทาง นายภานุวัฒน์ ห้องแซง หรือหนุ่ย อ้างไม่ได้พกมาด้วย และมีท่าทีพิรุธพูดจาวกไปวนมา จึงเชื่อว่าเป็นทหารปลอม จึงจับกุมและนำตัวไปค้นห้องพักในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ได้ของกลางประกอบด้วย 1.เครื่องแบบลายพรางทหารบก จำนวน 5 ชุด 2.เข็มขัดสนามพร้อมอุปกรณ์ส่วนควบ จำนวน 1 เส้น 3.เสื้อเกราะกันกระสุน จำนวน 1 ตัว 4.หมวกเบเรต์สีดำ จำนวน 1 ใบ หลังสอบสวนได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ร.ต.ท.วัตรสันณห์ เนตรหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองนครพนม โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า "แต่งกายเครื่องแบบทหารที่ทหารยังคงใช้ในราชการอยู่โดยไม่มีสิทธิ์จะแต่งได้โดยชอบด้วยกฎหมายในเวลาที่บ้านเมืองมีเหตุฉุกเฉินโดยไม่ได้รับอนุญาต

  ภายหลังการจับกุม นายภานุวัฒน์ ห้องแซง หรือหนุ่ย อายุ 55 ปี นายพลเก๊ กล่าวอ้างกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกับทางเจ้าหน้าที่ทหารว่า ตนเป็นทหารจริง มียศถึงพลตรี สังกัดกองทัพบก ทำงานเป็นชุดเฉพาะกิจ ดูแลพื้นที่หาข่าวความมั่นคงในพื้นที่ภาคอีสาน รัฐบาลรับรู้ ทำงานมานานกว่า 10 ปี และยังพูดจาวกไปวนมากล่าวอ้าง ถึงนายทหารหลายคนว่าเป็นคนสนิท โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบประวัติเคยมีพฤติกรรมเช่นนี้มาก่อนหลายครั้ง และเคยถูกจับกุมมาแล้ว 3-4 ครั้ง แต่ไม่ยอมเลิก อ้างว่ามีใจรักในอาชีพทหาร และอยากเป็นทหาร จึงหลอกแต่งกายคล้ายทหารมาตลอด อย่างไรก็ตามทางตำรวจได้แจ้งเตือนประชาชน ที่พบเห็นบุคคลที่มีพฤติกรรมลักษณะดังกล่าว ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และอย่าหลงเชื่ออาจตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ ที่หลอกอ้างเป็นเจ้าหน้าที่

  ด้าน นางสง่า บรรจง อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน รับซ่อม-เย็บเสื้อผ้าบริเวณทางออกตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ว่า ในวันเกิดเหตุชายดังกล่าว สวมเสื้อลายพรางทหารมาใส่เครื่องหมาย และขับรถยนต์ย้อนศรเข้ามาเส้นข้างตลาด จนเกิดความวุ่นวายทำให้มีรถที่วิ่งมาบีบแตรไล่ แต่ชายดังกล่าว ส่งเสียงเอะอะโวยวายมีพฤติกรรมกร่าง อ้างเป็นทหารนายพล สามารถทำได้ไม่ผิด กระทั่งมีตำรวจจราจรเข้ามาบอกให้ถอยรถออกไป กลับถูกชายแต่งกายคล้ายทหาร ชี้หน้าด่า และอ้างจะสั่งย้ายด่วนภายใน 24 ชั่วโมง จนมีการถ่ายคลิปไว้ และทางตำรวจได้นำหลักฐานประสานติดตามตัวมาตรวจสอบพบว่าเป็นทหารปลอม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายพลเก๊ทหารปลอมรวบทหารเก๊ขับรถย้อนศรเบ่งใหญ่ท่าตำรวจต่อยขู่ย้ายตำรวจมุกดาหารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์