ผู้การโคราชสั่งสอบตำรวจนำรถตู้ตราโล่ ขนญาติเที่ยวชะอำ ชี้ของ สภ.พลกรัง (คลิป)

ข่าว

  ผู้การโคราชสั่งสอบตำรวจนำรถตู้ตราโล่ ขนญาติเที่ยวชะอำ ชี้ของ สภ.พลกรัง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 14:53 น.

  ผู้การโคราชเต้น สั่งตรวจสอบหลังมีคลิปตำรวจนำรถตู้โล่ขนญาติไปเที่ยวชะอำ พบเป็นรถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สภ.พลกรัง จริง ด้านภาค 3 สั่งรายงานข้อเท็จจริงใน 7 วัน หากผิดจริงจะมีการลงโทษต่อไป

  จากกรณีที่มีประชาชนพบเห็นและบันทึกภาพเหตุการณ์ที่มีรถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.แห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ขับมาจอดที่บริเวณชายหาดชะอำ จากนั้นก็มีกลุ่มบุคคลประมาณ 7-8 คน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่งตัวเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไปที่กำลังมาเที่ยวทะเล บางคนก็แบกกีตาร์มาด้วย บริเวณชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ก่อนนำภาพวิดีโอดังกล่าวไปโพสต์ลงบนโลกโซเชียล และมีการนำไปเสนอข่าวบ้างแล้ว ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากว่าตำรวจสามารถทำแบบนี้ได้หรือ และเป็นการใช้รถในราชการมาใช้โดยส่วนตัวหรือไม่

  จากเหตุการณ์ดังกล่าว ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยท่านผู้การได้เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก.สภ.พลกรัง อ.เมืองนครราชสีมา ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงของคลิปวิดีโอที่เป็นข่าว โดยให้มีการรายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน จากการตรวจสอบเบื้องต้นยอมรับว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นรถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สภ.พลกรัง จริง ได้เดินทางไปทำภารกิจส่วนตัวตามที่เป็นข่าวจริง ซึ่งในส่วนของเรื่องพวกนี้ ตนก็ได้มีการเน้นย้ำกำชับกันในที่ประชุมบ่อยครั้ง และหากพบว่าเป็นการทำผิดจริง ก็จะได้สั่งดำเนินการต่อไป

  ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3 โฆษกตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า เบื้องต้นตนได้รับรายงานจาก ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา และ ผกก.สภ.พลกรัง ทราบว่าผู้ที่นำรถไปใช้คือ พ.ต.ท.จักรพงษ์ บุญห่อ รอง ผกก.ป. สภ.พลกรัง จึงได้สั่งให้ พ.ต.ท.จักรพงษ์ ทำรายงานชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ว่าได้นำรถของราชการไปใช้ในเรื่องใด เป็นการใช้ส่วนตัวหรือใช้ในงานราชการ โดยให้ส่งรายงานภายในวันพรุ่งนี้ และจะดำเนินตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน แล้วหากเมื่อมีการตรวจสอบพบว่านำไปใช้ในเรื่องส่วนตัวก็จะมีความผิดตามระเบียบข้าราชการตำรวจจะพิจารณาโทษต่อไป คาดว่ามีโทษทางวินัยถึงขั้นต้องกักขัง พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3 ได้ฝากถึงข้าราชการตำรวจว่ารถของทางราชการก็ต้องใช้งานในราชการเท่านั้น หากนำรถราชการไปใช้ส่วนตัวอาจมีผลร้ายต่อตนเองได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตำรวจโคราชสภ.พลกรังรถตู้ตำรวจตำรวจขับรถเที่ยวเที่ยวชะอำรถตู้ตำรวจไปเที่ยวผู้การโคราชพรชัย นลวชัยไพศาล ลือสมบูรณ์สอบข้อเท็จจริงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์