มนุษย์อวกาศสุดดีใจคลิปสำรวจมีประโยชน์ พื้นผิวดาวเปลี่ยนเป็นถนนคอนกรีต

ข่าว

  มนุษย์อวกาศสุดดีใจคลิปสำรวจมีประโยชน์ พื้นผิวดาวเปลี่ยนเป็นถนนคอนกรีต

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 20:43 น.

  สาวห้วยโจดที่ใช้ชุดพีพีอีแต่งเป็นชุดนักบินอวกาศ ออกไป EVA ทำภารกิจเดินสำรวจผิวถนนที่เต็มไปด้วยหลุมบ่อ บัดนี้กลายเป็นถนนคอนกรีตด้วยความดีใจและขอบคุณทางจังหวัด หลังมีการซ่อมแซมโดย อบจ.ขอนแก่น

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 กันยายน 2564 บนถนนสายห้วยโจด หนองโน ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น นางสาวฉลวยจิต วันสืบ อายุ 33 ปี ชาวบ้านห้วยโจด พร้อมเพื่อนสาว ชื่อ นางสาวดารุณี แยงคำ อายุ 34 ปี ชาวบ้านห้วยโจด ได้ลงพื้นที่มายังจุดที่มีการซ่อมแซมถนน โดยนางสาวดารุณี ได้ใช้ชุดพีพีอี และสวมหมวกกันน็อก แต่งเป็นนักบินอวกาศ ถือธงชาติไทย เดินสำรวจผิวดาวเคราะห์ หรือผิวถนน ที่กำลังมีการซ่อมแซม และนางสาวฉลวยจิต เป็นคนถ่ายคลิป และสัมภาษณ์นักบินอวกาศถึงความรู้สึก หลังจากก่อนหน้านี้ทั้ง 2 คนได้ทำคลิปนักบินอวกาศเดินสำรวจผิวดาวเคราะห์ บนถนนที่เป็นหลุมขรุขระ จนมีการส่งคลิปกลับมายังโลกผ่านเครือข่ายโซเชียล จนได้รับความสนใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กระทั่งนายก อบจ.ขอนแก่น อนุมัติภารกิจซ่อมแซมพื้นผิวถนน ส่งทีมช่างพร้อมเครื่องจักรหนักลงพื้นที่มาซ่อมถนนให้

  โดยคณะถ่ายคลิปในคอนเทนต์ นักบินอวกาศเดินสำรวจผิวดาวเคราะห์หรือผิวถนน ที่ไม่เหมือนเดิม เพราะมีการเริ่มซ่อมแซมแล้ว นางสาวฉลวยจิต จะเป็นคนถ่ายคลิปและสัมภาษณ์นักบินอวกาศ ถึงความรู้สึกที่ถนนเปลี่ยนแปลงไป นางสาวดารุณี นักบินอวกาศที่ออกไปสำรวจ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายกอบจ.ขอนแก่น ให้ความสนใจ และเร่งทำการซ่อมแซมให้ จึงมาถ่ายคลิปแชร์ในโซเชียลเพื่อเป็นการขอบคุณทุกๆ คนที่เกี่ยวข้อง

  ในเวลาต่อมา นักบินอวกาศ ได้เดินบนถนนที่มีการเทพื้นทรายเตรียมเทปูนคอนกรีตในระยะทาง 33 เมตร และโบกธงชาติไทยด้วยความดีใจ พร้อมทั้งเปิดเผยหน้าตาตัวเองให้กับชาวโซเชียลได้รับรู้ว่า คนที่ถ่ายทำคลิปนักบินอวกาศ ถือธงชาติไทย เดินสำรวจผิวดาวเคราะห์ หรือผิวถนน แล้วแชร์กันในโซเชียลนั้น คือหญิงสาว ลูกหลานชาวบ้านห้วยโจด ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มนุษย์อวกาศบ้านห้วยโจดถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมนุษย์อวกาศขอนแก่นดารุณี แยงคำฉลวยจิต วันสืบถนนชำรุดซ่อมถนนถนนคอนกรีตอ.กระนวนขอนแก่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์