งานลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์คึกคัก ลิซ่าพาปังเหลือเชื่อ ทำท่องเที่ยวตื่นตัว (คลิป)

ข่าว

  งานลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์คึกคัก ลิซ่าพาปังเหลือเชื่อ ทำท่องเที่ยวตื่นตัว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 18:41 น.

  เทศกาลลูกชิ้นยืนกินที่บุรีรัมย์เริ่มแล้วอย่างคึกคัก มีการแสดงสื่อถึงการขอบคุณลิซ่าตลอดทั้งงาน เริ่มต้นของการฟื้นเศรษฐกิจ ททท.ยอมรับทำให้เกิดกระแสตื่นท่องเที่ยว และถือว่าลองเปิดเมืองอีสาน

  เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล "ลูกชิ้นยืนกิน" ครั้งที่ 4 ได้มีพิธีเปิดอย่างเรียบง่าย แต่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก โดยมี นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และนายศิวฤทธิ์ ศรีบุญเรือง ผอ.สำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศ เดินทางมาเป็นประธานในงานด้วย โดยในงานมีการแสดงของวัยรุ่นของจังหวัดบุรีรัมย์หลากหลาย ส่วนใหญ่จะเน้นการสื่อถึง น้องลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า แบล็กพิงก์ และขอบคุณลิซ่าที่พูดถึงลูกชิ้นยืนกินในรายการวู้ดดี้ ที่ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจกลับมาคึกคักเพียงข้ามคืนอย่างเหลือเชื่อ

  รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าเป็นครั้งแรกที่บรรยากาศแบบนี้กลับคืนมาได้อย่างรวดเร็ว แต่ทางจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เตรียมความพร้อมก่อนหน้านี้แล้วทุกด้าน เกี่ยวกับความปลอดภัย การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเต็มที่ ต้องขอขอบคุณน้องลิซ่า ที่ไม่ลืมบ้านเกิดของตัวเอง

  ด้านนายศิวฤทธิ์ ศรีบุญเรือง ผอ.สำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศ กล่าวว่า การที่น้องลิซ่า มาเล่าเรื่องอาหารของจังหวัดบุรีรัมย์ กลายเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจของคนทั้งประเทศ กระแสดังกล่าวทำให้จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีอาหารชนิดอื่นอีกหลายชนิดที่มีความโดดเด่น แต่ยังไม่มีโอกาสนำเสนอ ถือว่าเป็นการทดสอบการเปิดเมืองในเขตภาคอีสาน ทั้งนี้ได้กำชับให้ดำเนินการด้านการควบคุมโรคตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเข้มข้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกชิ้นยืนกินลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์งานลูกชิ้นยืนกินประจำปีสถานีรถไฟบุรีรัมย์ลิซ่า ลลิษา มโนบาลลิซ่า แบล็กพิงก์เที่ยวบุรีรัมย์บุรีรัมย์กระตุ้นการท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์