น้ำป่าซัดถล่มหมู่บ้านกกทอง ชาวบ้านหนีวุ่น บ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง (คลิป)

ข่าว

  น้ำป่าซัดถล่มหมู่บ้านกกทอง ชาวบ้านหนีวุ่น บ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 18:33 น.

  ฝนตกหนักมา 3-4 วัน น้ำป่าก้อนใหญ่ไหลจากภูเขา ซัดถล่มหมู่บ้านกกทอง อ.เมือง จ.เลย กลางดึก ขณะชาวบ้านนอนหลับ หนีตาย เสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน รถยนต์นับสิบคันจมน้ำ ราชการเร่งสำรวจความเสียหาย

  เมื่อวันที่ 17 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปบ้านกกทอง หมู่ 4 ต.กกทอง อ.เมืองเลย จ.เลย หลังเมื่อคืนมีน้ำป่าทะลักเข้าหมู่บ้านนาน 30 นาที ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 120 หลังคาเรือน รถยนต์ จยย. จมน้ำนับสิบคัน พบระดับน้ำแห้งเข้าสู่ภาวะปกติ ทิ้งร่องรอยความเสียหาย ดินสไลด์ ดินโคลน ชาวบ้านช่วยกันวิดน้ำที่ขังอยู่ในบ้าน และตักดินโคลน และสิ่งของที่เสียหายถูกน้ำท่วมออกมาทิ้ง และยังหลังคาที่จอดรถพังทับรถกระบะจนได้รับความเสียหาย เสาไฟฟ้าหัก 6 ต้น จยย.จมน้ำ 6 คัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือและสำรวจความเสียหาย

  ส่วนมวลน้ำได้ลงไปที่อ่างเก็บน้ำหมาน ไหลลงแม่น้ำเลย ที่ อ.เมืองเลย ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเลยเพิ่มขึ้นจนเกือบถึงริมตลิ่ง จนท.กู้ภัยฯ ปภ.เลย ต้องเฝ้าระวังน้ำอยู่ตลอดเวลา คาดว่าถ้ามีฝนตกลงมาอีก อาจทำให้น้ำเลยเอ่อท่วมถนน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำป่าน้ำท่วมน้ำท่วมเลยบ้านกกทองอ.เมืองเลยเลยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 05:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์