ผอ.และครู ร.ร.โนนสุวรรณฯ ดีใจที่ ชมรม K-POP ที่ลิซ่าร่วมก่อตั้งคัดเลือก

ข่าว

  ผอ.และครู ร.ร.โนนสุวรรณฯ ดีใจที่ ชมรม K-POP ที่ลิซ่าร่วมก่อตั้งคัดเลือก

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 17:10 น.

  ผอ.และคณะครูโรงเรียนโนนสุวรรณฯ บุรีรัมย์ดีใจที่มูลนิธิเกาหลี และค่ายวายจีฯ ต้นสังกัดลิซ่า เลือกเป็น 1 ใน 10 โรงเรียนที่จะมาตั้งสถาบันสอนเต้น K-POP พร้อมตกแต่งห้องฟรี ตามเจตนารมณ์ของโครงการ

  เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 64 นายสิรวิชญ์ สิทธินอก ผอ.โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุ หลังจากมูลนิธิ The Korean Foundation และ YG Entertainment ค่ายต้นสังกัดของลิซ่า ลลิษา มโนบาล สมาชิกวงแบล็กพิงก์ คัดเลือกเอาโรงเรียนโนนสุวรรณฯ เป็น 1 ใน 10 โรงเรียนในประเทศไทย เพื่อเปิดสถาบันสอนเต้น K-POP ให้กับนักเรียนอายุตั้งแต่ 12-15 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างมัธยมต้น ม.1-ม.3 การได้รับการคัดเลือกดังกล่าว สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 32 ได้มีหนังสือแจ้งมาว่าโรงเรียนไหนที่มีจำนวนนักเรียนตั้งแต่ 500-1,000 คน และสนใจจะเปิดห้องสอนเต้น โดยจะมีมูลนิธิและค่าย K-POP ต้นสังกัดลิซ่าจากประเทศเกาหลีเป้นผุ้ดำเนินการ ทางโรงเรียนสนใจจึงสมัครไป และได้รับคัดเลือกดังกล่าว

  ผอ.โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม กล่าวด้วยว่า จากข้อมูลที่ได้รับหลังถูกคัดเลือก เบื้องต้นทางโรงเรียนให้เตรียมแค่สถานที่ ส่วนที่เหลือเช่นค่าใช้จ่ายในการแต่งห้องเรียน ค่าวิทยากรสอนเต้น รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆทุกชนิดที่เกี่ยวข้อง ทางมูลนิธิ The Korean Foundation และ YG Entertainment จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด รู้สึกตื่นเต้นและดีใจแทนนักเรียนที่สนใจเป็นอย่างมาก

  นางสาวปาริชาติ สุดตาชาติ รอง ผอ.โรงเรียนโนนสุวรรณฯ กล่าวว่า การคัดเลือกของชมรมฯ เขามีการสำรวจด้วยว่าเด็กในพื้นที่นั้นๆ มีความสนใจการเต้นมากน้อยแค่ไหน และถือเป็นความโชคดีของเยาวชนโนนสุวรรณ เนื่องจากโครงการดังกล่าว จะมีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไปด้วยกับเด็กที่เข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณน้องลิซ่า ที่โด่งดังระดับโลกแล้วยังไม่ลืมบ้านเกิดของตัวเอง

  นางสาวกัณฑมาศ แช่มแร่ม คุณครูนาฏศิลป์ ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้เปิดให้นักเรียนที่สนใจสมัครเข้ามา พร้อมบอกเหตุผล รู้สึกดีใจที่นักเรียนต่างสนใจ โดยเฉพาะการกล่าวถึงน้องลิซ่า ให้เป็นไอดอลของตัวเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สอนเต้นเต้น K-POPลิซ่า ลลิษา มโนบาลลิซ่า แบล็กพิงก์โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคมห้องสอนเต้นบุรีรัมย์สิรวิชญ์ สิทธินอกThe Korean Foundationวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ YG Entertainmentข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 02:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์