"เลย" น้ำป่าทะลักท่วมหมู่บ้าน 120 หลังจมบาดาล ซัดรถยนต์-จยย.หายนับสิบ (คลิป)

ข่าว

  "เลย" น้ำป่าทะลักท่วมหมู่บ้าน 120 หลังจมบาดาล ซัดรถยนต์-จยย.หายนับสิบ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 04:54 น.

  "เลย" ฝนตกหนัก น้ำป่าบนเขาทะลักท่วมหมู่บ้าน ซัดรถยนต์-จยย.สูญหายนับสิบ ชาวบ้านเล่านาทีระทึก จนท.ระดมกำลังเข้าพื้นที่ประสบภัย ช่วยเหลือ ปชช.แล้ว

  เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วง 3-4 วันผ่านมา ที่ จ.เลย มีฝนตกลงมาอย่างหนักทั่วทุกพื้นที่ ทำให้น้ำป่าจากภูเขาในพื้นที่ อ.ภูเรือ ไหลลงสู่ต้นน้ำหมาน ที่บ้านม่วงไข่ ต.สานตม อ.ภูเรือ ก่อนไหลทะลักท่วมหมู่บ้านกกทอง ต.กกทอง ในพื้นที่ อ.เมืองเลย อย่างรวดเร็ว ทำให้บ้านเรือนประชาชนราว 120 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ถูกกระแสน้ำพัดสูญหายหลายสิบคัน แต่ยังไม่มีรายงานผู้สูญหายหรือเสียชีวิต

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายหน่วยงาน และ ปภ.จ.เลย ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมเรือท้องแบน และอุปกรณ์เดินทางเข้าพื้นที่ประสบภัย เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนแล้ว 

  ด้าน นางสุกัญญา ลุนะหา ชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม เปิดเผยว่า ก่อนน้ำท่วม ตนยังเห็นต้นหญ้าที่หน้าบ้านอยู่เลย แป๊บเดียวน้ำป่ามาจากไหนไม่รู้ ไหลข้ามกำแพงเข้ามาในบ้านจนท่วม ด้วยความตกใจไม่รู้จะเอาอะไรออกจากบ้านก่อน แต่นึกได้ว่าลูกสาวนอนอยู่ จึงรีบไปปลุกให้ตื่น และหนีออกจากบ้าน เพราะกลัวน้ำป่าซัดจนหายไป ไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อน มันมาเร็วไปเร็วมาก แค่ 30 นาทีเท่านั้น ทิ้งความเสียหายให้บ้านเรือนเป็นอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำป่าน้ำป่าทะลักน้ำท่วมเลยน้ำป่าไหลหลากเลยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 15:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์