"กรมบังคับคดี" ช่วย "คุณตา" ประกาศขาย "ไต-ตา" ซื้อบ้านคืนจากธนาคาร

ข่าว

  "กรมบังคับคดี" ช่วย "คุณตา" ประกาศขาย "ไต-ตา" ซื้อบ้านคืนจากธนาคาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 01:15 น.

  "อธิบดีกรมบังคับคดี" แจงประสานช่วยเหลือคุณตาวัย 67 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี หลังประกาศขาย ตา-ไต หวังนำเงินมา "ซื้อบ้าน-ที่ดิน" คืนจากธนาคาร เผยผลไกล่เกลี่ยออกมาดี ธนาคารให้เข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง เพื่อซื้อบ้าน-ที่ดินคืน

  เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 64 นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี กล่าวถึงกรณีที่มี คุณตาวัย 67 ปี ร้องสื่อมวลชนว่า หมดหนทางซื้อบ้านคืนจากธนาคาร ขึ้นป้ายไวนิลประกาศขายตา ไต แลกเงิน 850,000 บาท หวังซื้อบ้านคืนจากธนาคาร ว่า กรณีดังกล่าวเป็นการบังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลจังหวัดเดชอุดม คดีหมายเลขแดงที่ 888/2559 โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ ผู้เป็นโจทก์ ได้ขอให้เจ้าพนักงานบังคับคดียึดที่ดินโฉนดเลขที่ 25238 เลขที่ดิน 110 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี พร้อมสิ่งปลูกสร้างเดิมของผู้ร้องเพื่อนำออกขายทอดตลาดชำระหนี้ ซึ่งต่อมาโจทก์เป็นผู้ซื้อบ้านและที่ดินดังกล่าวจากการขายทอดตลาด ผู้ร้องได้ติดต่อขอซื้อบ้านและที่ดินคืนจากโจทก์ โดยโจทก์ยอมขายคืนให้ในราคา 850,000 บาท แต่ผู้ร้องไม่สามารถหาเงินซื้อคืนได้ จนกระทั่งมีการประกาศขายตาและไตตามที่เป็นข่าวไปนั้น

  นางอรัญญา กล่าวต่อว่า ทันทีที่ทราบข่าวความเดือดร้อนของผู้ร้องและครอบครัว กรมบังคับคดีไม่ได้นิ่งนอนใจ และเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ร้องและครอบครัวในทันที โดยมอบหมายให้ นางศุภร ศรีธัญรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดอุบลราชธานี สาขาเดชอุดม ลงพื้นที่ให้คำแนะนำในการช่วยประสานในการนัดทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีเพื่อช่วยเหลือ นายบัวกัน สุนันทา และครอบครัว เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สำนักงานบังคับคดีจังหวัดอุบลราชธานี สาขาเดชอุดม โดยมี ภักพงษ์ ขุราษี ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้ดำเนินการไกล่เกลี่ย ซึ่งผลการไกล่เกลี่ย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้แจ้งให้ผู้ร้องเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง เพื่อซื้อบ้านและที่ดินคืน ซึ่งผู้ร้องตกลงที่จะเข้าร่วมโครงการดังกล่าว และกำหนดยื่นเรื่องขอซื้อทรัพย์ในวันที่ 15 ก.ย. 64 ต่อไป 

  ทั้งนี้กรมบังคับคดีได้ให้ความสำคัญกับการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีมาโดยตลอด ซึ่งขณะนี้กรมบังคับคดีได้จัดโครงการ "ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี" เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่กำลังประสบปัญหาหนี้สินในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการไกล่เกลี่ยฯ สามารถยื่นคำร้องขอไกล่เกลี่ยข้อพิพาทผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ทางเว็บไซต์กรมบังคับคดี และสามารถขอไกล่เกลี่ยข้อพิพาทออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน Session Call สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี โทรศัพท์หมายเลข 0-2881-4840, 0-2887-5072 หรือ สายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 และสำนักงานบังคับคดีจังหวัด/สาขาทั่วประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กรมบังคับคดีอรัญญา ทองน้ำตะโกอธิบดีกรมบังคับคดีคุณตาประกาศขายไต-ตาประกาศขายอวัยวะบ้านที่ดินถูกยึดธนาคารยึดบ้านคุณตาชาวอุบลฯข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์