"ลิซ่า" ฟีเวอร์ "บุรีรัมย์" จัดใหญ่เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน 7 วัน

ข่าว

"ลิซ่า" ฟีเวอร์ "บุรีรัมย์" จัดใหญ่เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน 7 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ย. 2564 16:29 น.

งานใหญ่ "บุรีรัมย์" หลายหน่วยงาน พร้อมจัดเทศกาลลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ 2021 New Normal 17 - 23 ก.ย.นี้ ที่บริเวณ สถานีรถไฟบุรีรัมย์ พร้อมจัดโปรโมชั่นขายผ่านออนไลน์ และจัดนาทีทอง ลูกชิ้น 10 ไม้ราคาบาทเดียว ทุกวันช่วงเวลา 12.00 น. หลัง "ลิซ่า แบล็กพิงก์" ทำให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย


เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 64 นายบดินทร์ เรืองสุขศรีวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดบุรีรัมย์ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์
เตรียมจัดงาน "เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน" ประจำปี 2564 แบบนิวนอร์มอลขึ้น ในระหว่างวันที่ 17 - 23 ก.ย. 2564 ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จากเดิมที่ได้มีกำหนดจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ได้เลื่อนออกไป เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กระทั่งได้มีมาตรการคลายล็อกดาวน์ จึงได้กลับมาจัดงานอีกครั้ง

ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยต่อว่า ส่วนรูปแบบการจัดงาน จากเดิมที่จะให้นั่งรับประทานในงาน แต่ปีนี้จะให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านแทน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 นอกจากนี้จะมีการจัดจำหน่ายทำโปรโมชั่นขายผ่านทางด้าน Facebook เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก พร้อมกิจกรรมการส่งเสริมการขาย 7 วัน 7 โปร ทั้งทางพื้นที่จัดงาน และทาง Facebook มีการจัดนาทีทอง ลูกชิ้น 10 ไม้ ในราคา 1 บาท ทุกวัน ในเวลา 12.00 น.

ในส่วนวันเปิดงาน จะมีการจัดการแสดง การแข่งขันกินลูกชิ้นยืนกิน จากแชมป์เมื่อปีที่แล้ว เพื่อทำลายสถิติเก่า ทั้งแชมป์โลก และแชมป์หญิง โดยจะมีการจัดเซอร์ไพรส์ เพื่อแสดงความขอบคุณ "ลิซ่า แบล็กพิงก์" ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งเป็นอัตลักษณ์เด่นของ จ.บุรีรัมย์ เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น รวมทั้งทำให้บรรยากาศการจำหน่ายลูกชิ้นยืนกิน กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากซบเซาลงไปจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยด้วยว่า การจัดงานจะอยู่ภายใต้มาตรการ ประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ โดยบุคคลที่เดินทางเข้าจังหวัดบุรีรัมย์ โดยไม่ต้องกักตัว จะต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีน ซิโนแวคแล้ว 2 เข็ม หรือผู้ที่ฉีดแอสตราเซเนกาแล้ว 1 เข็ม มากกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นใดครบจำนวนตามเกณฑ์ที่กำหนด หรือผู้ที่ผ่านการกักตัวโดยสถานที่กักกันแห่งรัฐ (State Quarantine) และได้รับการนำส่งโดยกระบวนการของรัฐ เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกชิ้นยืนกินลูกชิ้ทอด บุรีรัมย์ลูกชิ้นสถานีรถไฟบุรีรัมย์ลูกชิ้นทอด ลิซ่าลิซ่า แบล็คพิงค์เทศกาลลูกชิ้นบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 07:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์