เรือนจำชัยภูมิระอุ พบผู้ต้องขังติดโควิด 2 วัน ป่วยแล้ว 214 ราย

ข่าว

เรือนจำชัยภูมิระอุ พบผู้ต้องขังติดโควิด 2 วัน ป่วยแล้ว 214 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ย. 2564 15:38 น.

เรือนจำชัยภูมิ ส่อเป็นคลัสเตอร์ใหม่ พบผู้ต้องขังติดโควิด-19 แล้ว 214 ราย จังหวัดต้องเร่งตรวจหาเชื้อผู้ต้องขัง-จนท.เรือนจำที่เกี่ยวข้องกว่า 1,800 คน ด้าน "ผู้ว่าฯ" งัดแผนป้องกันหากมีผู้ต้องขังรายใหม่ จะส่งฝากขังไว้ที่เรือนจำบัวใหญ่โคราชแทน

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.64 ที่ จ.ชัยภูมิ สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 วุ่นหนักพบคลัสเตอร์ใหม่ภายในเรือนจำชัยภูมิ มีผู้ต้องขังติดเชื้อเมื่อวาน 41 ราย ล่าสุดวันนี้พบผู้ต้องขังติดเชื้อเพิ่มอีก 173 ราย เพียง 2 วันพบผู้ป่วยทั้งหมดรวม 214 ราย ทำให้ จ.ชัยภูมิ ล่าสุดมีผู้ป่วยสะสมแล้ว 8,836 ราย เสียชีวิตสะสมแล้ว 82 ศพ

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ กล่าวว่า ในส่วนของการแพร่ระบาดภายในเรือนจำชัยภูมิ ขณะนี้ได้มีการเร่งดำเนินการตรวจสอบที่มาที่ไปของโรคเบื้องต้นอยู่ระหว่างเร่งสอบสวนโรค ว่าน่าจะมาจากคนเกี่ยวข้องภายในโรงงานที่จำหน่ายอุปกรณ์มาทำดางแห ตาข่าย ที่นำมาใช้สานเป็นที่จับปลา อยู่ที่ จ.ขอนแก่น เนื่องจากมีการฝึกอาชีพให้กับนักโทษ หรือผู้ต้องขังภายในเรือนจำชัยภูมิ ส่งจากเรือนจำออกไปจำหน่าย พอมีรายได้เก็บไว้เป็นทุนหลังพ้นโทษ ซึ่งพบว่าที่โรงงานดังกล่าวที่ จ.ขอนแก่น ก็มีคนงานติดเชื้อโควิด-19 แล้วจำนวนมากกว่า 100 ราย

ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ กล่าวว่า จากนี้ไปในส่วนการป้องกันการแพร่ระบาดภายในเรือนจำชัยภูมิ ที่มีผู้ต้องขัง และ จนท.เกี่ยวข้องจำนวนมากกว่า 1,800 คน ส่วนผู้ต้องขังที่ติดเชื้อแล้วก็นำเข้าสู่ขบวนการการรักษา ในส่วนที่พบไม่ติดเชื้อ และหากช่วงนี้มีผู้ต้องขังใหม่ ก็มีความจำเป็นต้องส่งตัวไปฝากขังไว้ที่เรือนจำอำเภอบัวใหญ่ ที่ จ.นครราชสีมา เรือนจำใกล้ที่สุดระยะทางเพียง 51 กม.เพื่อส่งผู้ต้องขังไปฝากขังไว้ก่อนช่วงนี้ และในส่วน จนท.เรือนจำทุกคนที่เกี่ยวข้องก็ได้มีการกักตัวเข้าสู่ระบบเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดที่เข้มงวดทุกรายนี้แล้ว จนกว่าจะมีการเคลียร์พื้นที่ภายในเรือนจำชัยภูมิว่าปลอดเชื้อได้ทั้งหมดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิดชัยภูมิโควิดเรือนจำชัยภูมิข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 17:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์