โพสต์โซเชียล ตร.ค้นบ้าน เงินเก็บหาย แจ้งความ 6 เดือน ยังได้คืนไม่ครบ

ข่าว

  โพสต์โซเชียล ตร.ค้นบ้าน เงินเก็บหาย แจ้งความ 6 เดือน ยังได้คืนไม่ครบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2564 02:09 น.

  งัดวงจรปิดโพสต์โซเชียล ตำรวจบุกค้นบ้าน-จับลูกค้ายาบ้า เงินเก็บหายกว่า 3.2 หมื่นบาท พ่องัดวงจรปิดแจ้งความ ผ่าน 6 เดือน-ยังได้ไม่ครบ โพสต์ขอความเป็นธรรม

  จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องสงสัย ภายในบ้านพักหลังหนึ่งใน ต.บ้านชวน อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ โดยชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวได้ถืออาวุธคล้ายปืนยาวออกมาจากห้อง อีกทั้งยังสังเกตเห็นอีกว่าที่มือของชายคนหนึ่งในกลุ่มคนดังกล่าว กำสิ่งของบางอย่างที่มีลักษณะเป็นกระดาษคล้ายธนบัตร แล้วแอบยัดเข้าไปในกระเป๋ากางเกงของตัวเองด้วย

  ล่าสุดวันนี้ (5 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ พบ นายบุญยืน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว เล่าว่า วันเกิดเหตุตนรู้สึกตกใจมาก ขณะนอนอยู่ที่เปล ก็มีชายฉกรรจ์ 7-8 คนวิ่งเข้ามาในบ้าน จากนั้นก็อ้างว่าเป็นตำรวจถามหาลูกชายตน แล้วสั่งให้ตนและภรรยานั่งลงและอย่าขัดขืน ก่อนจะวิ่งขึ้นไปบนบ้านชั้น 2 ที่ลูกชายตนกำลังทำงานอยู่ ตนจึงวิ่งตามขึ้นไปดูพบว่า ลูกชายกำลังถูกทำร้ายร่างกาย จึงพยายามเข้าไปช่วย แต่ชายฉกรรจ์ที่อ้างว่าเป็นตำรวจ ช่วยกันผลักและดันตนออกจากห้อง จากนั้นก็นำตัวลูกชายออกไปจากบ้าน ขณะนั้นตนไม่ทราบว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ จึงไปแจ้งความไว้กับ สภ.บำเหน็จณรงค์ พร้อมกับนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปใช้ประกอบหลักฐานในการแจ้งความด้วย ซึ่งต่อมาทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนจาก จ.ชัยภูมิ จึงได้ติดตามไปที่กองกับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดชัยภูมิ เพื่อขอทราบความเป็นอยู่ของลูกชาย ทำให้ทราบว่าลูกชายกระทำความผิดจริง ผลตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย และถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

  นายบุญยืน เล่าต่อว่า เมื่อกลับมาถึงบ้าน ภรรยาแจ้งว่ามีทรัพย์สินสูญหายไป เป็นเงินสดจำนวนรวม 32,460 บาท โดยเงินสดถูกเก็บแยกไว้ 2 ส่วน ส่วนแรก 13,460 บาท เก็บไว้ในกระเป๋าสีเหลือง และอีกส่วนหนึ่งจำนวน 19,000 บาท เก็บไว้ในกระเป๋าสีเทา จึงเปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบย้อนหลัง พบว่ากระเป๋าสีเทาที่มีสายสะพาย ถูกชายที่อ้างเป็นตำรวจถือติดมือไปด้วย ส่วนกระเป๋าอีกใบสีเหลืองยังคงวางทิ้งไว้ที่โต๊ะทำงานในบ้าน แต่ปรากฏภาพชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจสวมเสื้อสีขาวกำลังกำสิ่งของบางอย่างคล้ายธนบัตร แอบยัดใส่กระเป๋ากางเกงตัวเอง ซึ่งวันต่อมาตนได้ไปติดตามทวงถาม ตำรวจได้คืนเงินกลับมาให้จำนวน 13,460 บาท ส่วนอีก 19,000 บาทนั้นยังไม่ได้คืน

  นายบุญยืน เล่าต่อว่า อย่างไรก็ตามเงินทั้งหมดนั้นเป็นเงินเก็บบางส่วน และเป็นเงินค่าขายวัว ซึ่งจะเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ตำรวจชุดที่เข้ามาทำการจับกุมลูกชายอาจมีส่วนรู้เห็น จึงได้เข้าแจ้งความกับ สภ.บำเหน็จณรงค์ ตั้งแต่เดือน มี.ค. 64 จนเวลาล่วงเลยไปนานกว่า 6 เดือน คดีไม่มีความคืบหน้า ตนจึงให้ลูกชายโพสต์เรื่องราวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อขอความเป็นธรรมจากสื่อโซเชียล และจะขอดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป 

  จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวเป็นชุดจับยาเสพติดของจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นใน อ.บำเหน็จณรงค์ ส่วนผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีไปแล้ว แต่พี่ชายผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ ซึ่งภาพในเหตุการณ์นั้น พ่อของผู้ต้องหาพยายามเข้าไปถ่วงเวลาให้ลูกชายอีกคน ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้ต้องหาหลบหนี ซึ่งตำรวจพยายามบอกให้ผู้เป็นพ่อใจเย็นๆ ว่าลูกชายทั้ง 2 คนค้ายาบ้าผิดกฎหมาย หลังคดีดังกล่าวเสร็จสิ้นตั้งแต่เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ผู้เป็นพ่อจึงอยากขอความเป็นธรรมที่สูญเสียเงินเก็บที่ยังไม่ได้คืนจำนวน 19,000 บาท จึงให้ลูกโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดลงโซเชียล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับผิดชอบเงินที่หายไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจค้นบ้านตร.บุกค้นบ้านเงินเก็บหายจับยาเสพติดโพสต์โซเชียลเงินเก็บหายชัยภูมิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 18:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์