“ป้าแต๋น” ปฏิเสธ! เกี่ยวปมคดีน้องชมพู่ (คลิป)

ข่าว

  “ป้าแต๋น” ปฏิเสธ! เกี่ยวปมคดีน้องชมพู่ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  5 ก.ย. 2564 05:10 น.


  “ป้าแต๋น” พร้อมทนายรัชพล เดินหน้ามุ่ยขึ้นโรงพัก รับทราบข้อหายุ่งเกี่ยวศพน้องชมพู่ ยันเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่ใช่คนใจร้ายที่จะลงมือกับหลานแท้ๆ ประกาศจะสู้ไปตามกระบวนการเพราะไม่ได้ทำ ทนายเผยอัยการจังหวัดมุกดาหารนัดให้เข้าพบช่วงสายวันที่ 7 ก.ย. ชี้ต้องเตรียมหลักทรัพย์ไปด้วย รอลุ้นศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่ ด้านแม่น้องชมพู่บอกรู้สึกเฉยๆที่พี่สาวเข้าไปมีส่วนเอี่ยวกับการตายของลูกสาว ย้ำใครทำผิดหนีกฎหมายและกฎแห่งกรรมไม่พ้นแน่

  ยังเป็นมหากาพย์เรื่องยาวที่สังคมต้องเฝ้าติดตาม กับคดีดังข้ามปีว่าจะจบลงอย่างไร ภายหลังนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล อายุ 44 ปี ถูกแจ้งข้อหาเจตนาฆ่า ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ วัย 3 ขวบเศษ ที่พบเป็นศพบนภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก่อนที่ตำรวจจะแจ้งเพิ่มเติมอีก 3 ข้อหา คือ พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีจากบิดามารดาฯ ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปีฯจนเด็กถึงแก่ความตาย และกระทำการใดๆแก่ศพก่อนการชันสูตรเสร็จสิ้นฯ ต่อมาถึงคิวของนางสมพร หลาบโพธิ์ อายุ 43 ปี หรือป้าแต๋น เมียลุงพล ต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากตามแนวทางสืบสวนสอบสวนพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของน้องชมพู่ด้วยเช่นกัน

  ความคืบหน้าของคดี เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 ก.ย. นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น พร้อมด้วยนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความส่วนตัว เดินทางมาที่ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาคดีน้องชมพู่ ในข้อห้า “ร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหาโดยร่วมกันกระทำการใดๆแก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป” ตาม ป.วิอาญา มาตรา 150 ท่ามกลางบรรดายูทูบเบอร์เกาะติดความเคลื่อนไหวและมาให้กำลังใจจำนวนมาก

  นางสมพร หรือป้าแต๋น ที่มีสีหน้ากังวลอย่างเห็นได้ชัด เปิดใจกับผู้สื่อข่าวก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนว่า ที่ผ่านมาเคยแต่ไปให้กำลังใจลุงพล สามี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีน้องชมพู่ ถึง 4 ข้อหา และไม่คิดว่าตัวเองจะถูกนำเข้าไปเกี่ยวข้องในคดีนี้ด้วย ยอมรับมีความกังวลและเกรงลูกๆจะได้รับผลกระทบจากคดี ยืนยันเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ใช่คนก่อเหตุเพราะรักหลานมาก และไม่ใช่คนใจร้ายที่จะลงมือกับหลานแท้ๆของตัวเอง ส่วนที่มีข่าวออกไปว่าเมื่อวานนี้ตนได้ไปทำบุญเสริมดวงชะตา เรื่องนี้ขอปฏิเสธ เพราะแค่ไปทำบุญตามปกติ

  ต่อมานายไชย์พล วิภา หรือลุงพล สามีป้าแต๋น ตามมาให้กำลังใจภรรยาที่ สภ.กกตูม พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ตนและภรรยาคือผู้บริสุทธิ์ในคดีน้องชมพู่ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับการตายของน้องชมพู่อย่างแน่นอน ขอฝากถึงตำรวจขอให้ดำเนินคดีนี้ อย่างรัดกุมและรอบคอบ ส่วนสภาพจิตใจป้าแต๋นตอนนี้ยอมรับว่าป้าแต๋นมีความกังวล แต่ตนได้ให้กำลังใจมาตลอดอยู่แล้ว และเมื่อวานนี้ได้พาป้าแต๋นไปทำบุญเพื่อให้คลายความกังวล เพราะยิ่งทำบุญยิ่งสบายใจ ปกติก็ชอบทำบุญกันอยู่แล้ว และเมื่อช่วงเช้าก่อนจะเดินทางมาที่ สภ.กกตูม ได้ถือเคล็ดพาป้าแต๋นไปไหว้ขอพรศาลพระพรหมหน้าบ้านเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหากับนางสมพร หรือป้าแต๋น ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ภายหลังเสร็จสิ้นการสอบปากคำนางสมพร และนายไชย์พล พร้อมทนายความพากันเดินลงมาจากโรงพักด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนรับช่อดอกไม้จากยูทูบเบอร์ที่มารอให้กำลังใจในการต่อสู้คดี นางสมพรให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆว่า “ตราบใดที่เรายังเป็นคดีอยู่ เราก็ไม่สบายใจนะคะ แต่ว่าเราก็สู้ไปตามกระบวนการ เพราะเรื่องเกิดขึ้นมาแล้ว ต้องสู้ต่อไปค่ะ เพราะเราไม่ได้ทำอะไร เราก็ปฏิเสธไป” จากนั้นสองผัวเมียพากันขึ้นรถยนต์กลับบ้านทันที

  นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความของป้าแต๋น กล่าวว่า วันนี้เป็นเพียงการมารับทราบข้อกล่าวหาเท่านั้น ไม่มีการประกันตัว แต่ในวันที่ 7 ก.ย. เวลา 10.00 น. ป้าแต๋นมีนัดไปพบกับอัยการจังหวัดมุกดาหาร ในวันนั้นต้องเตรียมหลักทรัพย์ไปให้พร้อม เนื่องจากศาลจะวินิจฉัยอีกครั้งว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ให้ประกันตัว

  ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รายงานความเคลื่อนไหวของนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ หลังทราบว่านางสมพร หรือป้าแต๋น พี่สาวแท้ๆของตน และเป็นป้าของน้องชมพู่ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกับลุงพล สามี ในคดีที่เกี่ยวข้องกับการตายของน้องชมพู เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงความรู้สึก นางสาวิตรีที่มีสีหน้าเรียบเฉยกล่าวว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาได้นำของไปถวายสังฆทานที่วัดภูผาแอก บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นการทำบุญตามปกติอยู่แล้ว ไม่ใช่เพื่อสร้างภาพลักษณ์หรือเสริมดวง สำหรับคดีน้องชมพู่ที่ป้าแต๋นถูกแจ้งข้อหาด้วยนั้น เชื่อว่าสุดท้ายหากใครทำผิดก็หนีกฎหมายและกฎแห่งกรรมไม่พ้น คนผิดต้องรับโทษ ตนยังคงยืนยันคำเดิมคือเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ถ้าพี่สาวไม่ได้ทำผิดก็ต้องพิสูจน์ตัวเองให้กระจ่างชัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่ป้าแต๋นลุงพลลุงพล ป้าแต๋นมุกดาหารข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 08:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์