ป้าแต๋นได้ปล่อยตัวกลับบ้าน ไม่ต้องประกันตัว ยันสู้คดีตามกระบวนการต่อไป

ข่าว

  ป้าแต๋นได้ปล่อยตัวกลับบ้าน ไม่ต้องประกันตัว ยันสู้คดีตามกระบวนการต่อไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 21:52 น.

  ป้าแต๋น หลังรับทราบข้อกล่าวหาเสร็จได้ปล่อยตัวชั่วคราว ไม่ต้องวางทรัพย์ประกันตัว ทำให้มีสีหน้าที่ดีขึ้นเผยตัวเองมีกำลังใจดี ยันจะสู้คดีถึงที่สุด ด้าน ทนายเผยอัยการมุกดาหารจะส่งสำนวนฟ้อง 7 ก.ย.นี้

  จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 กันยายน 64 นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ภรรยาของนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล เดินทางมา ที่ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาคดีน้องชมพู่ ในข้อหา ร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือ สภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ตาม ป.วิอาญา ม.150 ปรากฏว่ามีบรรดายูทูบเบอร์เกาะติดความเคลื่อนไหวและมาให้กำลังใจจำนวนมาก

  ป้าแต๋น กล่าวด้วยสีหน้าที่เป็นกังวลว่า ที่ผ่านมาให้กำลังใจลุงพลตลอดหลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ แต่ไม่คิดว่าตัวเองจะถูกเอี่ยวในคดีนี้ ยอมรับมีความกังวลและเกรงลูกๆจะได้รับผลกระทบจากคดีนี้ ยืนยันเธอคือผู้บริสุทธิ์ และไม่ใช่คนก่อเหตุเพราะรักหลาน และไม่ใช่คนใจร้ายที่จะลงมือกับหลาน อีกทั้งโต้เรื่องเมื่อวานที่มีข่าวออกไปว่าไปทำบุญเสริมดวงชะตา แต่แท้จริงไม่ได้ไป ต่อมานายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ตามมาให้กำลังใจป้าแต๋นที่ สภ.กกตูม โดยบอกกับเราว่า ทั้งลุงพลและป้าแต๋นคือผู้บริสุทธิ์คดีน้องชมพู่ ขอฝากถึงตำรวจขอให้ดำเนินคดีนี้อย่างรัดกุมและรอบคอบ

  นางสมพร กล่าวต่อว่า ส่วนสภาพจิตใจ ตอนนี้ ยอมรับว่า มีความกังวล ซึ่งลุงพลให้กำลังใจมาตลอดอยู่แล้ว และเมื่อวานได้พาไปหาป้าแต๋นทำบุญเพื่อให้คลายความกังวล ชี้ยิ่งทำบุญยิ่งสบายใจ จึงชอบทำบุญกันมาโดยตลอด และก่อนจะเดินทางมาที่สภ.กกตูม ช่วงเช้า ก็ถือเคล็ด พาป้าแต๋นไหว้ขอพรศาลพระพรหมหน้าบ้านพัก เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย

  นางสมพร กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาว่า ก็ตราบใดที่เรายังเป็นคดีอยู่ เราก็ไม่สบายใจนะคะ แต่ว่าเราก็สู้ไปตามกระบวนการเพราะเรื่องเกิดขึ้นมาแล้ว ต้องสู้ต่อไปค่ะ เพราะเราไม่ได้ทำอะไร เราก็ปฏิเสธ

  ด้าน ทนายรัชพล เปิดเผยว่า ในครั้งนี้เป็นเพียงการมารับทราบข้อกล่าวหาเท่านั้น ไม่มีการประกันตัว แต่ช่วง 10.00 น. วันที่ 7 กันยายน ป้าแต๋นมีนัดไปพูดคุยกับอัยการจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งวันนั้นต้องเตรียมหลักทรัพย์ เนื่องจากศาลจะวินิจฉัยอีกครั้งว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ประกันตัว

  ส่วนนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ กล่าวว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาได้เตรียมของไปถวายสังฆทานตั้งแต่ช่วงเช้าที่วัดภูผาแอก บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร โดยเผยทำบุญตามปกติอยู่แล้ว ไม่ใช่เพื่อสร้างภาพลักษณ์หรือเสริมดวง สำหรับคดีน้องชมพู่ที่ป้าแต๋นจะถูกแจ้งข้อหาวันนี้ เชื่อว่าสุดท้ายหากใครทำผิดก็หนีกฎหมาย และกฎแห่งกรรมไม่พ้น คนผิดต้องรับโทษ พร้อมกับยังคงยืนยันคำเดิมคือเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม และถ้าพี่สาวไม่ได้ทำก็ต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไป 

  รายงานข่าวแจ้งว่า การสอบสวนและการแจ้งข้อกล่าวหาใช้เวลานาน 2 ชั่วโมงกว่า ภายหลังเสร็จสิ้น ป้าแต๋นและลุงพลมีสีหน้าดีขึ้น และได้รับดอกไม้จากยูทูบเบอร์เพื่อเป็นกำลังใจในการสู้คดี ภายหลังป้าแต๋นรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ได้ขึ้นรถไปพร้อมลุงพล ตาชาญ และทนายรัชพล เดินทางไปทานข้าวเที่ยงก่อนกลับบ้านพักที่บ้านกกกอก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดีน้องชมพู่คดีน้องชมพู่ล่าสุดป้าแต๋นลุงพลแจ้งข้อหาป้าแต๋นสมพร หลาบโพธิ์สภ.กกตูมป้าแต๋นรับทราบข้อกล่าวหาบ้านกกกอกอ.ดงหลวงมุกดาหารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์