สาวร้องแก๊งเงินกู้โมโหร้าย หยอดกาวใส่รูกุญแจ ผัวเป็น ตร.ก็ช่วยไม่ได้

ข่าว

  สาวร้องแก๊งเงินกู้โมโหร้าย หยอดกาวใส่รูกุญแจ ผัวเป็น ตร.ก็ช่วยไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 12:55 น.

  สาวร้อง แก๊งปล่อยกู้เงินรายวันโมโหเก็บเงินยากใช้กาวร้อนหยอดใส่รูกุญแจ  พร้อมติดป้ายประจานหน้าร้าน เผยกู้หน้ามาโปะหลังเพื่อพยุงกิจการร้านหลังโดนพิษโควิดกว่า 30 เจ้า เป็นเงินกว่า 4 แสนบาท ต้องส่งวันละ 2 หมื่น ทั้งถูกคุกคามขู่เผาบ้าน โทรไปทวงกับลูกสาวที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัย สามีเป็นตำรวจก็ช่วยไม่ได้

  วันที่ 3 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากร้านขายอุปกรณ์การเรียน แห่งหนึ่งใน อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ว่าถูกแก๊งปล่อยเงินกู้รายวันคุกคาม ข่มขู่จะเผาบ้าน ทำให้เดือดร้อนทั้งครอบครัว แฟนเป็นตำรวจช่วยไม่ได้

  จากการตรวจสอบพบ นางน้อง (นามสมมติ) อายุ 46 ปี ภรรยาตำรวจนายหนึ่งใน อ.คูเมือง เล่าว่ามาเปิดร้านขายอุปกรณ์การเรียน ต่อมาโรคโควิด-19 ระบาด โรงเรียนไม่เปิดให้นักเรียนไปโรงเรียนได้ เป็นการเรียนออนไลน์แทน ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ ภายในร้านขายไม่ได้ ขาดสภาพคล่อง ไม่มีเงินหมุนเวียน

  ต่อมาได้หันมากู้เงินรายวันกับแก๊งเงินกู้ ตอนแรกกู้มา 10,000 บาท วันกู้รับเงิน 9,000 บาท ต้องส่งรายวัน วันละ 500 บาท เป็นเวลา 24 วัน ตอนนั้นพอหมุนได้บ้าง แต่ระยะหลังการเงินเริ่มฝืดเคือง ขายอุปกรณ์การเรียนไม่ได้เลย จึงกู้รายอื่นมาอีกหลายราย เพื่อหมุนเอาไปจ่ายให้กับรายอื่นที่มาเร่ง หมุนเวียนไปมา สุดท้ายกู้ทั้งหมด 30 เจ้า เป็นเงินรวมกว่า 400,000 บาท จะต้องจ่ายวันละ 20,000 บาท ซึ่งตนไม่มีปัญญาหามาได้และกู้รายอื่นไม่ได้อีกแล้ว หลังจากนั้นแก๊งเงินกู้แต่ละราย โทรมาตามเอาเงิน ทั้งขู่สารพัด บางรายถึงขั้นขู่เผาบ้าน

  นางน้อง เล่าต่อว่า เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมาได้เข้าไปฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่โรงพยาบาล แล้วเกิดอาการข้างเคียง ต้องนอนพักที่โรงพยาบาล แต่แก๊งเงินกู้ได้โทรตามตลอดเวลา ทั้งที่แจ้งไปแล้วว่านอนที่โรงพยาบาล แก๊งเงินกู้ได้หันไปโทรหาลูกสาว ซึ่งกำลังเรียนอยู่ระดับมหาวิทยาลัย เพราะเคยให้เบอร์ผู้ติดต่อไว้ตอนทำสัญญา ทำให้ลูกสาวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้ ต้องรับโทรศัพท์ทั้งวัน พอตนกลับจากโรงพยาบาลมา เปิดกุญแจเข้าบ้านไม่ได้ กระทั่งช่างกุญแจบอกว่า มีคนเอากาวตราช้าง หรือกาวร้อนมาหยอดเพื่อไม่ให้ไขกุญแจได้ พร้อมกับติดป้ายประจานหน้าบ้านเขียนคำหยาบคาย รู้สึกว่าเริ่มจะไม่ปลอดภัย ทั้งที่สามีเป็นตำรวจ ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จึงเข้าไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม สุดท้ายศูนย์ดำรงธรรมแจ้งว่า น่าจะเจรจายาก เพราะแก๊งเงินกู้รายวันคงไม่เดินทางมาไกล่เกลี่ย ตอนนี้ครอบครัวเป็นทุกข์มาก ทั้งอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ทั้งห่วงลูกสาวที่กำลังเรียน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งเงินกู้แก๊งเงินกู้นอกระบบแก๊งเงินกู้โหดหยอดกาวใส่กุญแจร้องถูกทวงหนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 05:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์