หนุ่มเขยบุรีรัมย์ได้ที่ใหม่หลังกักตัวในศาลาพักศพ เมียบอกขอไม่ใช่เมรุก็พอ

ข่าว

  หนุ่มเขยบุรีรัมย์ได้ที่ใหม่หลังกักตัวในศาลาพักศพ เมียบอกขอไม่ใช่เมรุก็พอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 23:51 น.

  จนท.หาที่อยู่ใหม่ให้หนุ่มหนองกี่แล้ว หลังโดนส่งมากักตัวในศาลาพักศพจนฮือฮากับภาพสุดวังเวง เมียเผยที่ไหนก็ได้ที่ไม่ใช่เมรุ ด้าน ปลัด อบต.วอนขอให้เข้าใจหาที่กักตัวยาก โดยจุดปลอดภัยสุดคือวัด

  จากกรณี นายจารุวงศ์ นิลบรรพต หนุ่มวัย 35 ปี เขยของชาว อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ที่โพสต์คลิปสุดวังเวง ถูกกักตัวเพื่อดูอาการหลังรักษาโรคโควิด-19 หายแล้ว ที่ศูนย์กักตัวอันสุดจะวังเวงภายในวัดแห่งหนึ่ง เพราะเป็นศาลาที่พักศพอยู่ติดกับเมรุ เพียงคนเดียวตามลำพัง โดยโลกออนไลน์ต่างออกมาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด จนท.ได้ย้ายนายจารุวงศ์ไปอยู่ที่ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงแล้ว

  นายดิเรก อาสานอก ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุ่งกระเต็น อ.หนองกี่ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปสำรวจบ้านของนายจารุวงศ์แล้ว พบว่าคับแคบ และมีผู้อาศัยอยู่หลายคน ถึงแม้จะรักษาหายแล้วก็ตาม แต่จะต้องกักตัวอีก 14 วัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัวและชุมชน

  ด้าน นางอิสสริยา จิตสุภาพ ปลัด อบต.ทุ่งกระเต็น กล่าวว่า เป้าหมายหลักของการทำงานเกี่ยวกับโรคโควิด-19 คือประชาชนต้องปลอดภัย กรณีนี้ จนท.ได้พยายามแล้ว แต่เป็นเคสเร่งด่วน จึงต้องให้พักจุดที่ปลอดภัยคือวัด ซึ่งได้แจ้งก่อนแล้วว่าจะหาที่อยู่ใหม่ให้ ทั้งนี้อยากขอความเห็นใจประชาชน ที่ จนท.พยายามทำดีที่สุดแล้ว

  ขณะที่ นางสาวปิยวรรณ ปักษาโก อายุ 37 ปี ภรรยานายจารุวงศ์ กล่าวว่า ตอนที่เจ้าหน้าที่มาแจ้งให้ทราบว่าจะต้องไปกักตัว ตนก็บอกว่าให้กักตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข แต่ไม่รู้ว่าจะไปกักตัวอยู่ที่ไหน จนกระทั่งสามีมาบอกว่าต้องไปกักตัวที่พักศพ ส่วนตัวคิดว่าสามีจะไปกักตัวที่ไหนก็ได้ ตนไม่ติดใจ แต่อย่าให้ไปกักตัวที่เมรุเลย เพราะสงสารสามี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดบุรีรัมย์กักตัวในวัดกักตัวโควิดกักตัวในศาลาพักศพหนุ่มวัย 35 ปีอ.หนองกี่บุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 08:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์