ผบก.ตม.4 สั่ง 7 วันต้องรู้ ปมอมเบี้ยเลี้ยงโควิด ตม.สุรินทร์

ข่าว

ผบก.ตม.4 สั่ง 7 วันต้องรู้ ปมอมเบี้ยเลี้ยงโควิด ตม.สุรินทร์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 20:45 น.

ผบก.ตม.4 สั่งตั้งกรรมการสอบปมนายตำรวจชั้นผู้น้อย ร้องเรียนถูกผู้บังคับบัญชาอมเงินเบี้ยเลี้ยงการปฏิบัติการป้องกันโควิด-19 ย้ำชัด 7 วันต้องทราบผล

จากกรณีการเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.สุรินทร์ หรือ ตม.สุรินทร์ ได้ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า ตำรวจชั้นผู้น้อย 14 นาย ถูกผู้บังคับบัญชาอมเงินเบี้ยเลี้ยงปฏิบัติงานป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 รวมเป็นเงินกว่า 120,000 บาท ตามที่กำลังเผยแพร่อยู่ในโซเชียล นั้น

ล่าสุดเวลา 19.30 น. วันที่ 2 ก.ย. 64 พล.ต.ต.กฤษฎา กาญจนอลงกรณ์ ผบก.ตม.4 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องของการเบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยงที่ปรากฏในแชตการสนทนาตามข่าวนั้นเป็นภาพตารางการโอนเงินเข้าบัญชีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.สุรินทร์ จริง แต่เป็นการเบิกจ่ายเงินสำหรับการเดินทางไปราชการสืบสวนปราบปรามในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเป็นงบค่าธรรมเนียมเสริมงบประมาณ พ.ศ.2563 ซึ่งมีการเบิกจ่ายในช่วงเดือน ก.ย. 2563 ไม่ใช่งบประมาณค่าตอบแทนผู้ปฏิบัติงานเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 ตามที่เป็นข่าว

"การเบิกจ่ายเงินงบประมาณสำหรับการเดินทางไปราชการเพื่อการสืบสวนปราบปรามของ ตม.สุรินทร์ ของทั้ง 2 ชุดปฏิบัติการมีกำลังพลชุดละ 14 นาย รวม 28 นายซึ่งทุกนายได้รับเงินเข้าบัญชีโดยตรง ตามระเบียบของทางราชการครบถ้วนตามที่มีการขอเบิกจ่ายจริงเรียบร้อยแล้ว"
ผบก.ตม.4 กล่าว และว่า ขณะนี้ บก.ตม.4 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง รวม 30 ราย เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริง และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งหากพบว่ามีมูลกระทำความผิดจริงจะดำเนินการทางอาญาและทางวินัยกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกนายอย่างเด็ดขาด โดยผลการสอบสวนนั้นจะต้องให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตม.สุรินทร์ร้องถูกอมเบี้ยเลี้ยงอมเงินอมเบี้ยงเลี้ยงเบี้ยเลี้ยงโควิดผบก.ตม.4ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 01:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์