"ยุทธนา" ลุยกาฬสินธุ์ มอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุ หวังลดเหลื่อมล้ำสังคม

ข่าว

  "ยุทธนา" ลุยกาฬสินธุ์ มอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุ หวังลดเหลื่อมล้ำสังคม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 18:08 น.

  อธิบดีกรมธนารักษ์ ลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ มอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุตามโครงการ "ธนารักษ์ประชารัฐ" สนองนโยบายรัฐ ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วย นายธำรงค์ ทองตัน ที่ปรึกษาด้านพัฒนาการประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ นางสาววิลาวัลย์ วีระกุล ที่ปรึกษาด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นายสมมาตร มณีหยัน ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีการสำรวจและฐานข้อมูลที่ราชพัสดุ และนายอุดร สีลาพันธ์ ธนารักษ์พื้นที่กาฬสินธุ์

  ลงพื้นที่มอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุในโครงการ "ธนารักษ์ประชารัฐ" จังหวัดกาฬสินธุ์ สนองนโยบายรัฐลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ด้านที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน ณ บริเวณที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ กส.584 อำเภอสามชัย และ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยจัดให้ประชาชนเช่าจำนวนกว่า 1900 ราย

  โดยการจัดให้เช่าที่ราชพัสดุในครั้งนี้ เป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องสิทธิทำกินและที่อยู่อาศัยให้แก่ประชาชน เพื่อให้เข้าสู่ระบบการเป็นผู้เช่ากับกรมธนารักษ์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจะส่งผลต่อคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ ที่ดินราชพัสดุสามารถทำสัญญาเช่าสำหรับการอยู่อาศัยและประกอบการเกษตรเท่านั้น

  ไม่สามารถทำการซื้อขายได้ แต่สามารถนำไปเป็นหลักประกันกู้เงินจากสถาบันการเงินของรัฐ สำหรับเป็นเงินทุนเพื่อประกอบอาชีพ อีกทั้งการเป็นผู้เช่าที่ดินราชพัสดุยังสามารถเข้าถึงการช่วยเหลือจากรัฐบาลในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขอสาธารณูปโภค การขอรับการช่วยเหลือทางการเงินในด้านต่างๆจากรัฐบาล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อธิบดีกรมธนารักษ์สัญญาเช่าที่ดินที่ดินราชพัสดุธนารักษ์ประชารัฐลดความเหลื่อมล้ำยุทธนา หยิมการุณข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์