ล่าโจรแต่งชุดฟู้ดแพนด้า บุกชิงทองได้ไป 3.5 ล้าน คาดไม่ใช่คนธรรมดา

ข่าว

  ล่าโจรแต่งชุดฟู้ดแพนด้า บุกชิงทองได้ไป 3.5 ล้าน คาดไม่ใช่คนธรรมดา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 11:30 น.

  เหตุคนร้ายแต่งชุดฟู้ดแพนด้า บุกชิงทองในร้านทองภายในห้างบิ๊กซีที่ปากช่อง พบได้ทองรูปพรรณน้ำหนักกว่า 120 บาท ราคา 3.5 ล้าน ดูจากรูปร่างคล้ายสวมเสื้อเกราะใช้วัตถุทำให้เกิดควัน ยิงเจ้าของร้านบาดเจ็บแล้วเดินจากไปอย่างใจเย็น คาดไม่ใช่คนธรรมดา

  เหตุการณ์ช่วงเย็น วันที่ 1 กันยายน คนร้ายบุกเดี่ยวแต่งตัวเป็นฟู้ดแพนด้าส่งอาหาร สวมหมวกโม่งใส่แว่นตา เข้าไปชิงทองในร้านห้างเพชรทองเยาวราช ในห้างบิ๊กซี ริมถนนมิตรภาพสายเก่า กม.1 เขตเทศบาลเมืองปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ปืนจี้พนักงานให้กวาดทองจากถาดในตู้โชว์ไป 6 ถาด และคนร้ายยังใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บ แล้วหิ้วกระเป๋าใส่ทองขี่ จยย.หลบหนี

  หลังเกิดเหตุ ช่วงเวลา 19.30 น. คืนวันเดียวกัน พ.ต.อ.โกศิ พรมสิทธิ์ นวท.(สบ.)4 ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา พร้อมกำลังได้มาตรวจที่เกิดเหตุ เก็บลูกกระสุนปืนที่ตกอยู่ 1 นัด เก็บข้อมูลหลักฐานในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่พบปลอกกระสุนที่คนร้ายใช้ยิง ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

  ต่อมา เวลา 22.00 น. พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ได้ร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ บกภ.จ.นครราชสีมา พร้อมวางแผนติดตามเส้นทางคนร้ายที่หลบหนี โดยเช้าวันนี้ พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง ได้เรียก พ.ต.อ.นิพนธ์ นิธิการุณยเลิศ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ปองพล ทิพยภูวไนย สว.สส.ประชุม หัวหน้าชุด พร้อมสั่งให้แต่ละชุด ตามกล้องวงจรปิด พร้อมเส้นทางหลบหนี

  เบื้องต้นจาการตรวจสอบทองในร้าน คนร้ายได้ทองไปกว่า 120 บาท เป็นเงินประมาณกว่า 3,500,000 บาท แต่เป็นที่น่าสังเกตของชุดติดตามจับกุมคนร้าย ดูรูปร่างลักษณะคนร้ายลำตัวพอง คล้ายกับเสื้อเกราะกันกระสุนอยู่ภายใน แล้วใส่เสื้อฟู้ดแพนด้าทับ น่าจะไม่ใช่คนธรรมดา เพราะทำอย่างใจเย็น ใช้เวลาชิงทองในห้างกว่า 3 นาที มีการใช้วัตถุที่ทำให้เกิดควันภายในร้าน อีกทั้ง หลังจากยิงเจ้าของร้านแล้วยังเดินออกจากห้างอย่างใจเย็น (ภาพวงจรปิด) และช่วงเย็น พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 จะลงพื้นที่ตามความคืบหน้าอีกครั้ง คาดว่าวันนี้คงมีความคืบหน้าในการติดตามคนร้าย

  ส่วน นายดิษฐวัฒน์ อาศัยธรรม อายุ 39 ปี เจ้าของร้านใจเด็ดที่สู้คนร้ายด้วยมือเปล่า วิ่งไปล็อกคอคนร้ายออกมานอกร้าน จนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชิงทองชิงทอง ปากช่องยิงเจ้าของร้านทองแต่งชุดฟู้ดแพนด้าห้างเพชรทองเยาวราชชิงทอง นครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 13:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์