สลด ลุงเป็นห่วงหมา เห็นตกน้ำรีบโดดลงไปช่วย สุดท้ายคนตาย หมารอด

ข่าว

  สลด ลุงเป็นห่วงหมา เห็นตกน้ำรีบโดดลงไปช่วย สุดท้ายคนตาย หมารอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 19:01 น.

  ลุงวัย 61 ปี ที่โคราช ไปเก็บผักมีหมาที่บ้านตามไปด้วย ระหว่างเดินข้ามฝายน้ำล้น หมาเกิดพลาดตกน้ำ ลุงรีบกระโดดลงไปช่วย ปรากฏว่าหมาว่ายขึ้นฝั่งได้ แต่คนจมหาย กู้ภัยงมหานานกว่าชั่วโมง พบศพจมอยู่ใต้น้ำ

  เมื่อเวลา 13.30 น วันที่ 1 ก.ย. ร.ต.อ.รวีโรจน์ เจริญปลั่งกลาง พนักงานสอบสวนสภ.โนนไทย รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำ หายไป ที่ฝายน้ำล้นบ้านด่านกรงกราง หมู่ 6 ตำบลโนนไทย อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา จึงประสานชุดปฏิบัติการใต้น้ำ หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 นครราชสีมา นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกช่วยค้นหา

  เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่า จุดเกิดเหตุเป็นฝายน้ำล้น น้ำไหลแรง และเป็นน้ำวน ทราบชื่อผู้สูญหาย คือนายกลิ้ง ศรีแก้ว อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229 ม.17 ต.โนนไทย อ.โนนไทย หายไปนานนับชั่วโมงแล้ว แต่ไม่มีชาวบ้านกล้าลงไปช่วยเนื่องจากกระแสน้ำแรงมาก เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำหลายนายใช้เวลาลงทำการค้นหากว่า 1 ชั่วโมงจึงพบร่างและนำขึ้นมาได้

  จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตไปเก็บผักอีกฝั่งหนึ่งของลำคลอง กำลังจะกลับบ้านพร้อมสุนัขที่เลี้ยงไว้ ในระหว่างที่กำลังเดินข้ามฝายน้ำล้น สุนัขที่พามาด้วยได้พลัดตกน้ำ ด้วยความสงสารและกลัวสุนัขจมน้ำตาย ผู้ตายจึงได้กระโดดลงไปช่วย แต่น้ำบริเวณดังกล่าวไหลเชี่ยวแรงและไหลวน พัดพาร่างจมไปหาย ส่วนสุนัขที่พลัดตกน้ำสามารถว่ายน้ำรอดชีวิตมาได้ เบื้องต้น ได้นำศพพิสูจน์ที่โรงพยาบาลโนนไทย เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดก่อนส่งมอบให้ญาติต่อไป

  ด้านนายกฤษฎา ค้ำชู หนึ่งในชุดปฏิบัติการใต้น้ำ กล่าวว่า ช่วงนี้มีฝนตกน้ำหลากท่วมและไหลเชี่ยว ในหลายพื้นที่พี่น้องประชาชนควรใช้ความระมัดระวังในการสัญจรผ่านเส้นทางที่มีน้ำไหลผ่าน ซึ่งปกติอาจจะสัญจรได้ แต่ในช่วงนี้ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะหากพลาดอาจทำให้ถึงกับเสียชีวิตได้ เนื่องจากในบางจุดน้ำไหลเชี่ยวแรงมากกว่าปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนตายหมารอดช่วยหมาจนตัวตายช่วยหมาจมน้ำคนช่วยหมาหมารอดคนตายช่วยสุนัขจนตัวตายช่วยสุนัขข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 10:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์