นพค.21 เร่งมอบสิ่งของช่วยคุณยายถูกไฟไหม้บ้านทั้งหลังจนหมดตัว

ข่าว

  นพค.21 เร่งมอบสิ่งของช่วยคุณยายถูกไฟไหม้บ้านทั้งหลังจนหมดตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ส.ค. 2564 16:13 น.

  "ทัพไทย" ส่ง "หน่วยทหารพัฒนา" นำนักรบสีน้ำเงิน "นพค.21" ช่วยเหลือคุณยายวัย 80 ปี ไฟฟ้าลัดวงจร ถูกไฟไหม้บ้านทั้งหลังจนสิ้นเนื้อประดาตัว เข้าให้การช่วยเหลือมอบสิ่งของจำเป็นทั้งเครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อดำรงชีพในเบื้องต้น

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 ส.ค.64 กองบัญชาการกองทัพไทย โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา มอบหมายให้ พ.อ.อาจอง บัวชุม ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 21 สำนักงานพัฒนาภาค 2 พร้อมด้วยจิตอาสาของหน่วย เข้าช่วยเหลือประชาชนและชาวบ้านในเบื้องต้นที่ได้รับผลกระทบจากอัคคีภัย ซึ่งเป็นบ้านของคุณยายวัย 80 ปี ชื่อนางบาง ไชยนา เนื่องจากอาศัยอยู่คนเดียว แล้วเกิดไฟฟ้าลัดวงจร เกิดไฟไหม้ทั้งหลัง

  ผบ.นพค.21 จึงเร่งลงพื้นที่เพื่อมอบสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพ ทั้งน้ำดื่ม ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช เครื่องปรุงรส และปลากระป๋อง เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในขั้นต้นก่อน พร้อมได้เตรียมจัดชุดช่วยเหลือประชาชน นำเครื่องมือเครื่องจักรกล ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่เข้าทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่เกิดจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ ภายหลังจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานดำเนินการทางกฎหมายเรียบร้อยแล้ว ณ บ้านเลขที่ 105 หมู่ที่ 2 ต.หนองหลัก อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี และจะเร่งดำเนินการซ่อมแซมปลูกสร้างต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นพค.21นักรบสีน้ำเงินไฟไหม้บ้านไฟลัดวงจรคุณยายวัย80ปีอุดรธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์