เพิ่มบริการ "วัคซีนโควิด" ใช้สถานีอนามัยเป็นจุดฉีด ตั้งเป้าทั่ว ปท.

ข่าว

  เพิ่มบริการ "วัคซีนโควิด" ใช้สถานีอนามัยเป็นจุดฉีด ตั้งเป้าทั่ว ปท.

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ส.ค. 2564 04:01 น.

  ครั้งแรกในไทย "อนุทิน" เปิดใช้ "สถานีอนามัย" เป็นจุดฉีดวัคซีนโควิด เพิ่มศักยภาพจุดบริการ ปชช. ประเดิมปากช่อง โคราช ที่แรก ตั้งเป้าเดือนหน้าทยอยเปิดเพิ่มทั่วประเทศ

  เมื่อวันที่ 14 ส.ค.64 ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงาน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่ รพ.ปากช่องนานา เพื่อตรวจเยี่ยมแผนการควบคุมโรคระบาดโควิด-19 ของจังหวัด จากนั้นได้เดินทางมายังศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อโรงเรียนเทศบาล 2 บ้านหนองกะจะ และ รพ.สนามปากช่องบุษราคัม ต.หนองสาหร่าย (ศูนย์ฝึกอบรมยุทธวิธีตำรวจกลาง) เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน พร้อมเยี่ยมชมการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนและกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่

  โดย นายอนุทิน กล่าวว่า ตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ทุ่มเทเสียสละทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองในการควบคุมโควิด ขอย้ำว่าส่วนกลางจะไม่มีวันทอดทิ้งท่าน และจะดูแลทุกท่านอย่างเหมาะสมกับความมุ่งมั่นทำงานของทุกท่าน ทั้งในส่วนของวัคซีนที่มีความเป็นกังวลนั้น ทางผู้ผลิตยืนยันว่าจะส่งให้ไทยอย่างเต็มกำลัง ขณะที่ทางภาครัฐก็จะหามาบริการให้สำเร็จตามเป้า ส่วนทาง จ.นครราชสีมานั้น ได้เร่งให้บริการวัคซีนตามแผน ทั้งผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว ตอนนี้ทุกภาคส่วนกำลังช่วยกัน เพื่อฟื้นฟูจังหวัด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารอยยิ้มจะกลับสู่ จ.นครราชสีมา และคนไทยทั่วประเทศโดยเร็ว 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังได้เปิดให้บริการวัคซีน ที่สถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ อ.ปากช่อง ซึ่งจะเป็นเป็นสถานีอนามัยแห่งแรกของประเทศไทย ที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชน ตามนโยบายกระจายวัคซีนเข้าถึงประชาชนให้มากที่สุด และให้ประชาชนได้รับวัคซีนใกล้บ้านด้วยความสะดวกรวดเร็ว โดยกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จะจัดส่งวัคซีนโควิด ไปให้บริการประชาชน ที่ รพ.สต. และสถานีอนามัยทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือน ก.ย. เป็นต้นไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนวัคซีนโควิดจุดฉีดวัคซีนสถานีอนามัยโควิดโควิด-19อนุทิน ชาญวีรกูลรมว.สธารณสุขปากช่องนครราชสีมาโคราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 05:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์