หลานขอเงินตาทวดช้าไม่ทันใจ เอาฟืนติดไฟซุกที่นอนไหม้ โชคดีพาลูกพิการหนีทัน

ข่าว

  หลานขอเงินตาทวดช้าไม่ทันใจ เอาฟืนติดไฟซุกที่นอนไหม้ โชคดีพาลูกพิการหนีทัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ส.ค. 2564 17:46 น.

  2 หนูน้อยขอเงินตาทวด 20 บาทซื้อขนม ทวดไม่มีเลยไปขอยายมาให้ กลับมาเจอไฟไหม้บ้าน หลานยอมรับเอาฟืนติดไฟซุกที่นอน โชคดีเป็นบ้านปูน ไหม้ไม่เยอะ ตาทวดเผยกลับมาเห็นไฟลุกรีบไปคว้าลูกพิการในบ้านออกมาได้ทัน

  เมื่อวันที่ 11 ส.ค.64 ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน ที่บ้านโคกเจริญ หมู่ 15 ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงประสานรถดับเพลิง อบต.บ้านยาง นำรถดับเพลิงเข้าไปช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านยาง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟได้ก่อนหน้านี้แล้ว

  เมื่อจนท.จึงเข้าไปตรวจสอบความเสียหายภายในบ้าน พบข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด หน้าบ้านพบ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ และ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบสองพี่น้อง ซึ่งก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนอยู่บ้าน กำลังอยู่ในอาการตกใจ โดย ด.ช.เอ บอกเจ้าหน้าที่ว่า น้องชายเป็นคนเอาท่อนฟืนในเตาไฟไปซุกไว้ที่นอน หลังจากนั้นได้มานั่งอยู่นอกบ้าน เพื่อมารอรับเงินจากตาทวด

  ด้าน ตาทวด อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุหลานทั้งสองคนมาขอเงิน 20 บาท บอกจะเอาไปซื้อขนมกิน แต่ตนไม่มีติดตัว จึงบอกให้หลานรออยู่ที่บ้าน พร้อมกับฝากให้ดูลูกสาวซึ่งเป็นน้าของหลานทั้งสองคนที่พิการทางสมอง ที่นั่งเล่นอยู่ในบ้านด้วย จากนั้นจึงปั่นจักรยานจะไปเอาเงินกับภรรยาที่ไปทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ในหมู่บ้านเพื่อเอามาให้หลาน เมื่อกลับมาถึงบ้านได้ยื่นเงิน 20 บาท ให้หลานไปแบ่งกัน จากนั้นหลานได้วิ่งออกจากบ้านไป 

  เพียงไม่นานตนเห็นควันไฟลุกขึ้นอยู่ในห้อง จึงเข้าไปดู พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ภายในห้อง จึงรีบคว้าเอาลูกสาวที่พิการออกจากบ้านอย่างทุลักทุเล เพราะลูกสาวมีน้ำหนักมาก ก่อนจะเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยดับไฟเพื่อไม่ให้ลุกลาม ต่อมามาทราบว่าสาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้ มาจากหลานคนเล็กที่เป็นคนเอาไฟไปจุดที่นอน สาเหตุคาดว่าหลานน่าจะหงุดหงิด ที่ขอเงินแล้วไม่ได้ดั่งใจ ประกอบกับความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงเอาฟืนที่อยู่ในเตาไฟมาใส่ที่นอน แต่ไม่อยากจะไปดุด่าหลาน เพราะยังไร้เดียงสาอยู่

  ส่วน นายธีระ ลอยสุวรรณ อายุ 58 ปี สมาชิก อบต.ในหมู่บ้านบอกว่า จากการสอบถามเด็กทั้งสองคน ทราบว่าน้องคนเล็กวัย 4 ขวบ เป็นคนจุดไฟเผา คาดว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ และน่าจะเคยเห็นภาพในละครแล้วเอามาเลียนแบบ โดยไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขอเงินตาทวดไฟไหม้บ้านจุดไฟเผาบ้านข่าวไฟไหม้ฟืนซุกที่นอนเด็กเผาบ้านสภ.เมืองบุรีรัมย์บุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์