สสจ.แจง ส.อ.ฉีดไฟเซอร์ เจ้าตัวเป็นพลเปล รพ.ค่ายศรีสองรัก โพสต์โดยไม่คิด

ข่าว

  สสจ.แจง ส.อ.ฉีดไฟเซอร์ เจ้าตัวเป็นพลเปล รพ.ค่ายศรีสองรัก โพสต์โดยไม่คิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ส.ค. 2564 13:48 น.

  จบดราม่า ส.อ.ค่ายทหารเมืองเลย โพสต์ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สสจ.เลย ชี้แจง เป็นบุรุษพยาบาล พลเปลของ รพ.ค่ายศรีสองรัก จึงถือเป็นบุคลากรด่านหน้าจึงได้วัคซีน เลยดีใจโพสต์โดยไม่คิดว่าไม่เหมาะสม

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ส.ค.64 ที่ห้องประชุมภูกระดึง ศาลากลาง จ.เลย นายโสภณ สุวรรณ์รัตน์ รองผู้ว่าฯ เลย นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สำนักงานสาธารณสุข จ.เลย พ.ท.ครรชิต ดำรงพิวัฒน์ ผอ.รพ.ค่ายศรีสองรัก แถลงข่าวความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ใน จ.เลย และกรณีทหารยศสิบเอกได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า มีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของไฟเซอร์เข็มแรก ที่โรงพยาบาลเลย จนเป็นกระแสในเฟซบุ๊ก ไลน์กลุ่มของจังหวัดเลย

  นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สำนักงานสาธารณสุข จ.เลย เปิดเผยว่า ทหารสิบเอกนายดังกล่าวเป็นบุรุษพยาบาล ทำหน้าบุคลากรด่านหน้า ประจำอยู่ที่ รพ.ค่ายศรีสองรัก มณฑลทหารบกที่ 28 ได้รับการฉีดวัคซีนในสิทธิ์โครงการพิเศษ เนื่องจากเป็นหนึ่งในทีมบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งนี้นโยบายในการรับวัคซีนไฟเซอร์ สามารถฉีดได้ตั้งแต่เข็ม 1 ไม่จำเป็นว่าต้องฉีดเข็มที่ 2 มาก่อน

  ด้านพันโทครรชิต ดำรงพิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายศรีสองรัก (ต้นสังกัด) แจงว่า การโพสต์ในโซเชียลอาจเกิดการคาดเคลื่อน หรือเข้าใจผิดของประชาชนได้ และส่วนตัวของผู้โพสต์เอง อาจโพสต์ไปด้วยความดีใจที่ได้ฉีดวัคซีน โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และเป็นข้าราชการทหาร จึงไม่เหมาะสมที่จะโพสต์ จึงอยากขออภัยประชาชนมา ณ ที่นี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดดราม่าฉีดวัคซีนวัคซีนไฟเซอร์ทหารฉีดวัคซีนส.อ.ฉีดไฟเซอร์สสจ.เลยรพ.ค่ายศรีสองรักเลยบุคลากรทางการแพทย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์