2 หนูน้อยงมหอยกับเพื่อน จมน้ำดับที่อุดรธานี พ่อแม่ป่วยโควิดใจสลายคา รพ.

ข่าว

  2 หนูน้อยงมหอยกับเพื่อน จมน้ำดับที่อุดรธานี พ่อแม่ป่วยโควิดใจสลายคา รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ส.ค. 2564 16:38 น.

  สุดเศร้าพ่อแม่ติดโควิด-19 รักษายังไม่หาย รู้ข่าวลูกสาววัย 9 ขวบงมหอยจมน้ำดับพร้อมเพื่อน 2 ศพที่อุดรฯ จะออกมางานศพลูก จน จนท.ต้องล่ามโซ่ ด้านปู่เผยลางร้ายได้ยินเสียงอีการ้องกลางคืนก่อนเกิดเหตุ

  กรณีเมื่อเวลา 13.00 น. ของวานนี้ (7 ส.ค.64) พ.ต.ท.ไพฑูรย์ อุ้ยปะโค สารวัตรสอบสวน สภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี รับแจ้งจากพลเมืองดีมีเหตุเด็กจมน้ำจำนวน 2 ราย ที่บริเวณหนองน้ำขนาดใหญ่อยู่ท้ายหมู่บ้านบ้านหนองแวงตาด ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ในที่เกิดเหตุพบศพของ ด.ญ.ทิพย์ประภา เสียงเลิศ อายุ 10 ขวบ กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.4 หรือ “น้องเนย” และ ด.ญ.ฐานิดา บุญจำเนียร อายุ 9 ขวบ กำลังอยู่ชั้น ป.3 ชาวบ้านได้นำศพขึ้นมาข้างบ่อ และรีบนำส่ง รพ.ไชยวาน แต่ช่วยชีวิตไว้ไม่ทันเสียชีวิตระหว่างทาง ส่วนเพื่อนอีก 2 คนที่มาด้วยกัน ชาวบ้านได้ช่วยชีวิตดึงขึ้นจากบ่อน้ำลึกได้ทัน โดยเหตุสลดครั้งนี้มีเด็กจมน้ำตาย 2 ศพ รอดมาได้ 2 คน

  วันที่ 8 สิงหาคม 2564 เวลา 11.00 น. ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ 4 บ้านหนองแวงตาด ต.คำเลาะ ซึ่งเป็นที่บำเพ็ญกุศลศพของ ด.ญ.ทิพย์ประภา เสียงเลิศ อายุ 10 ขวบ กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.4 หรือ “น้องเนย” โดยมีเพื่อนบ้านและญาติๆ ต่างพากันเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจ และเศร้าโศกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  นางราณี เสียงเลิศ อายุ 49 ปี ย่าของน้องเนย เปิดเผยว่า หลังจากพ่อและแม่ของน้องเนยแยกทางกัน ตนเองและสามีก็เลี้ยงหลาน 3 คน รวมทั้งน้องเนยซึ่งเป็นคนโตมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ด้วยฐานะทางบ้านเรายากจน เวลาตนเองออกไปทำงานรับจ้างทุกครั้งที่ไปทำงานก็จะเอาหลานทั้ง 3 คนไปด้วย แต่ในวันเกิดเหตุไม่ได้เอาหลานไปด้วย แต่เมื่อวานเขาบอกว่าเขาจะทำงานส่งครู เลยไม่ได้เอาหลานไปด้วย แต่สุดท้ายก็มาเกิดเหตุสลดดังกล่าว เสียใจจนร้องไห้ไม่มีน้ำตาแล้ว รักเขาเหมือนลูก เขาเป็นเด็กดี ใครใช้อะไรไปหมด ไม่มีว่าจะบ่นสักคำ เมื่อวานเมื่อญาติโทรไปบอกว่าเมื่อน้องเนยจมน้ำ พูดอะไรไม่ออก แขนขาอ่อนเดินแทบไม่ไหว ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ร้องไห้จนแทบขาดใจ   ย่าของน้องเนย กล่าวต่อว่า ก็อยากจะฝากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองให้ดูแลลูกหลานให้ดีอย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบครอบครัวของตนเอง ส่วนนายประดิษฐ์ เสียงเลิศ ปู่ของน้องเนย เปิดเผยว่า ตนเองป่วยเป็นเบาหวาน นิ้วเท้าอักเสบทำงานไม่ได้ เสียใจมากที่หลานสาวคนนี้จากไป พูดไม่ออก พูดไปร้องไห้ไป เขาเป็นเด็กใช้ง่าย บอกให้ไปไหนก็ไป บอกให้พาปู่ไป รพ. ก็อาสาขับรถจยย.พาไป ผมเสียใจมากจนไม่รู้จะพูดอะไรร้องไห้ทั้งวัน เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยฐานะเรายากจน หากผมเป็นเศรษฐีผมจะซื้อโลงศพทองคำให้หลานสาวเสียด้วยซ้ำ ผมตายแทนหลานได้  ด้านที่บ้านของ “น้องแก้ม” หรือ ด.ญ.ฐานิดา บุญจำเนียร อายุ 9 ขวบ ที่จมน้ำเสียชีวิตไปกับน้องเนย พบชาวบ้านเดินทางมาร่วมงานศพ และร่วมแสดงความเสียใจกับ นายไพบูลย์ บุญจำเนียร อายุ 66 ปี ปู่ของน้องแก้ม เปิดเผยว่า บ่ายวานนี้หลังจากตนเองกลับจากไร่มันมานอนเล่นที่แคร่หน้าบ้าน ชาวบ้านก็วิ่งมาบอกว่าน้องแก้มจมน้ำตาย ตนรีบวิ่งไปที่หนองน้ำทันที เมื่อไปเห็นร่างของหลานไม่หายใจก็แทบขาดใจ ปั๊มหัวใจหลายครั้งก็ไม่ฟื้น ก็รีบอุ้มขึ้นรถไปส่ง รพ.ไชยวาน แต่สุดท้ายหลานก็เสียชีวิต

  ปู่ของน้องแก้ม กล่าวต่อว่า ตัวเองกับภรรยารักหลานคนนี้มาก ทุกเย็นหลานคนนี้จะมาเหยียบขาให้ปู่ให้หายเมื่อยเป็นประจำทุกวัน หากวิญญาณหลานคนนี้รับรู้ได้อยากบอกว่ารักหลานคนนี้มาก แต่ที่เสียใจคือพ่อกับแม่น้องแก้ม คือ นายสุเทพและนางบัวผัน บุญจำเนียร เขาไปทำงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ที่ จ.ปทุมธานี แต่ติดโควิดจึงเดินทางมารักษาตัวที่ จ.อุดรธานี ยังไม่หายป่วย แต่เมื่อรู้ข่าวว่าลูกสาวคนเดียวคือน้องแก้มจมน้ำเสียชีวิตจึงร้องไห้แทบขาดใจ อยากมางานศพน้องแก้มก็มาไม่ได้ จนเจ้าหน้าที่ต้องใช้โซ่ผูกติดกับเตียงไว้เลย

  นายไพบูลย์ กล่าวอีกว่า มีลางสังหรณ์คืนก่อนน้องแก้มจะจมน้ำเสียชีวิต ไม่คิดจะเป็นจริงตามคำโบราณว่า เพราะคืนนั้นตนเองได้ยินเสียงกามาร้องใกล้บ้านทางทิศตะวันออกของบ้าน ตนก็เอะใจกาอะไรมาร้องตอนกลางคืน ตอนแรกไม่คิดว่าใช่ แต่บ่ายวันต่อมาพอหลานจมน้ำตายก็มาคิดว่ากามาร้องเหมือนจะบอกลางร้ายอะไรบางอย่าง เพราะชาวบ้านเชื่อว่า ถ้ามีการ้องหรือกาผ่านหมู่บ้านต้องมีละศพหนึ่งหรือสองศพแน่นอน แต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับหลานสาวคนเดียวของตนเอง จุดเกิดเหตุสระน้ำก็อยู่ทางทิศตะวันออกของบ้าน ห่างจากบ้านเกือบกิโลเมตร  ส่วน น้องเฟิร์ส วัย 9 ขวบ เพื่อนที่งมหอยและเห็นเพื่อนจมน้ำต่อหน้าต่อตา กล่าวว่า ได้ชวนกันมางมหาหอยที่สระน้ำท้ายหมู่บ้าน มีพี่เนย น้องแก้ม พี่ดาด้า และหนู พอมาถึงก็พากันลงน้ำงมหาหอยใกล้ๆ ฝั่ง จากนั้นพี่เนยและน้องแก้มก็พากันเดินไกลฝั่งไปบริเวณจุดที่จมน้ำ ไม่นานก็เห็นน้องแก้มลื่นไถลไปตรงน้ำลึกจมน้ำทันที และพี่เนยก็จะไปช่วยก็จมน้ำไปอีกคน หนูก็วิ่งจะเข้าไปช่วยและกำลังจะจมน้ำ พอดีมีชาวบ้านมาช่วยหนูก็รอดมาได้อย่างหวุดหวิด รู้สึกเสียใจและตกใจมากที่เห็นเพื่อนมางมหอยด้วยกันจมน้ำต่อหน้าต่อตา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กจมน้ำเด็กจมน้ำตายจมน้ำตาย 2 ศพงมหอยบ้านบ้านหนองแวงตาดอ.ไชยวานอุดรธานีพ่อแม่ติดโควิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 14:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์