โรงพยาบาลสนามศูนย์ยุทธวิธีตำรวจกลาง

ข่าว

  โรงพยาบาลสนามศูนย์ยุทธวิธีตำรวจกลาง

  เพลิงพยัคฆ์

   6 ส.ค. 2564 05:01 น.

   พล.ต.ต.ศักดิ์รพี เพรียวพานิช ผบก.ศูนย์ยุทธวิธีตำรวจกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง ประชุมเตรียมสถานที่เปิด รพ.สนาม ที่ศูนย์ยุทธวิธีตำรวจกลาง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ให้ได้มาตรฐานการจัดตั้ง รพ.สนาม ตามแบบแผนของสาธารณสุข

   มอบอาคารเรียน 2 อาคาร บรรจุคนได้ 160 คน ใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ค่อนข้างวิกฤติในพื้นที่ อ.ปากช่อง ตำรวจเห็นความทุกข์ยากลำบากของประชาชนและเต็มใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อนโควิด-19

   ตั้งใจช่วยวิกฤติชาวปากช่อง

   พล.ต.ต.ศักดิ์รพี บอกว่า “ผมและกำลังพลครอบครัวกว่า 200 ชีวิต อาศัยอยู่ในพื้นที่ค่ายฝึกอยู่ในเขต ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ได้ติดตาม สถานการณ์โควิด–19 ของอำเภอปากช่องมาโดยตลอด เราทำงานที่นี่ รับเงินเดือนที่นี่ เมื่อเห็นประชาชนเดือดร้อนจะนิ่งเฉยดูดายได้อย่างไร”

   ขณะนี้เตียงที่โรงพยาบาลปากช่องใกล้จะเต็ม เนื่องจากการแพร่ระบาด ที่รวดเร็วและเกรงว่าจะไปซ้ำรอยโรงพยาบาลอื่นอีกหลายโรงพยาบาลที่ขาด การรองรับในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ด้วยเหตุนี้ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขวิกฤติชาติครั้งนี้ ร่วมกับชาวอำเภอปากช่องจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจ คาดว่าจะช่วยผ่อนคลายสถานการณ์ลงมาบ้าง และได้มีโอกาสช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในภาวะวิกฤตินี้

   เป็นแนวคิด พล.ต.ต.ศักดิ์รพี มอบพื้นที่บางส่วนเพื่อจัดทำ รพ.สนาม รองรับผู้ป่วย ใช้หมอ และบุคลากรทางการแพทย์ 12 คน จาก รพ.ปากช่องนานา หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนเป็นผลัด จัดเตียงผู้ป่วยเบื้องต้น 110 เตียง ชาย 55 เตียง หญิง 55 เตียง ห้องน้ำห้องสุขาผู้ป่วยแยกสัดส่วน ห้องพักเจ้าหน้าที่จัดไว้ต่างหาก ไม่กระทบกัน

   คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด

   ระบบ รปภ.ใช้ทหาร อาสาสมัคร หรือ อปพร. มีจุดตรวจยามอยู่ 3 จุด หน้าประตูโรงพยาบาล ด้านหน้าและหลัง ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน 24 ชั่วโมง โดยขึ้นการบังคับบัญชากับศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง การขนส่งและส่งกำลัง บำรุง โภชนาการอาหารและน้ำดื่ม การบำบัดน้ำเสีย และกำจัดขยะติดเชื้อ ผอ.รพ.ปากช่องนานา ดำเนินการ

   การสนับสนุนรถไฟฟ้าสำรอง รถน้ำ รถดับเพลิง รถสุขา นายอำเภอ ปากช่อง ดำเนินการจัดตั้ง ศปก.ส่วนหน้า ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง จัดเวรผู้ใหญ่ระดับ ผกก. ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันมิให้กระทบต่อขวัญและกำลังใจกำลังพลและครอบครัวอยู่ที่ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง 200 ชีวิต

   เป็นอีกทางที่ตำรวจช่วยแบ่งเบาความทุกข์ชาวปากช่อง.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โรงพยาบาลสนามศูนย์ยุทธวิธีตำรวจกลางโควิด-19สถานการณ์โควิดโรงพยาบาลเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์