บึงกาฬวอล์กอินวัคซีนวันแรก มาก็ได้ฉีดคนทะลัก ติดเชื้ออีก 50 ราย ตายอีก 1

ข่าว

บึงกาฬวอล์กอินวัคซีนวันแรก มาก็ได้ฉีดคนทะลัก ติดเชื้ออีก 50 ราย ตายอีก 1

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 11:56 น.

บึงกาฬเปิดให้ประชาชนวอล์กอินรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สูตรผสม เข็มแรกซิโนแวค เข็มที่ 2 เป็นแอสตราฯ วันแรกคนทะลักใครมาก็ฉีดได้ ขณะที่ผู้ติดเชื้อยังเพิ่ม 50 ราย ตายอีก 1 รวมแล้ว 2 ศพ

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองบึงกาฬ ที่ใช้เป็นสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนสำหรับประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ โดยในวันนี้เป็นวันแรกที่ให้บริการฉีดวัคซีนแบบวอล์กอิน ใครถือบัตรประชาชนมาก็ฉีดได้ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก ที่จองคิวไว้แต่ยังไม่ถึงคิว และประชาชนทั่วไปที่เปลี่ยนใจ ไม่รอฉีดวัคซีนทางเลือก ทยอยเข้าคิวมารอฉีดวัคซีน ตั้งแต่เวลา 07.00 น.


โดยมี แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบึงกาฬ ร่วมกับ อสม.ตำบลบึงกาฬ ให้บริการ โดยผ่านจุดตรวจคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เข้าคิวตามลำดับ วัดความดัน ลงทะเบียน ประเมินความเสี่ยง ตรวจประวัติ และเข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งในวันนี้เป็นการฉีดวัคซีนยี่ห้อซิโนแวค เข็มแรก ให้กับประชาชนทั่วไป และยังมีเข็มที่ 2 แอสตราเซเนกา (AstraZeneca) ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ อสม. 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค โดยตั้งเป้าภายในวันนี้ต้องฉีดวัคซีนให้ได้ 1,500 คน และพรุ่งนี้อีก 1,500 คน ส่วนยอดฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด เข็มที่ 1 / 37,093 คน เข็มที่ 2 / 8,472 คน

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ +50 ราย (เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ผ่านระบบคัดกรอง และตรวจพบเชื้อ), ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อสะสมภายในจังหวัดแล้วจำนวน 775 ราย, เสียชีวิตสะสม 1 ราย, หายป่วยแล้ว 227 ราย, กำลังรักษา 547 ราย

ส่วนผู้ป่วยที่ขอเข้ามารับการรักษา มีจำนวนรวมสะสม 540 ราย, รักษาหายสะสม 231 ราย, กำลังรักษา 307 ราย, เสียชีวิต 2 ราย (วันนี้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย) รวมมียอดผู้ป่วยที่กำลังรักษาที่ จ.บึงกาฬ 547+307 = 854 ราย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ จ.บึงกาฬ ยังสามารถควบคุมการแพร่ระบาดให้อยู่ในวงจำกัดได้ ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ยังอยู่ในกลุ่มผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง และอีกส่วนหนึ่งเป็นบุคคลในครอบคัว และบุคคลใกล้ชิด ซึ่งทุกรายที่ป่วย สามารถหาต้นสายปลายเหตุ และควบคุมโรคได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดวัคซีน Sinovacวัคซีน AstraZenecaโควิดบึงกาฬวอล์กอินฉีดวัคซีนวัคซีนสูตรผสมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 15:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์