อันตราย โจรขโมยฝาท่อ-ตะแกรงเหล็กร่องระบายน้ำทางยกระดับโคราชหลายจุด (คลิป)

ข่าว

  อันตราย โจรขโมยฝาท่อ-ตะแกรงเหล็กร่องระบายน้ำทางยกระดับโคราชหลายจุด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 07:40 น.

  ชาวบ้านแจ้งเตือนภัย โจรแอบขโมยฝาท่อระบายน้ำและตะแกรงร่องระบายน้ำ หลายจุดบนถนนทางหลวงชนบท 1111 ใน อ.เมือง นครราชสีมา หวั่นทำให้เกิดอุบัติเหตุ

  วันที่ 5 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ตะแกรงเหล็กครอบร่องระบายน้ำบริเวณตีนสะพานต่างระดับข้ามแยก ทั้งขาขึ้นและขาลง หลายจุดบนถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 1111 หรือถนนสาย ฉ. ต.มะเริง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถูกขโมยหายไป เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านไปมา ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณเส้นทางดังกล่าว

  จากการตรวจสอบพบว่าตะแกรงเหล็กที่ใช้ครอบร่องระบายน้ำบนสะพานต่างระดับได้หายไปจริง มีร่องรอยการถูกงัดหลายจุด นอกจากนี้บางจุดยังพบว่าตะแกรงเหล็กที่ใช้ปิดครอบท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ได้หายไปอีกด้วย โดยเส้นทางบนถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 1111 มีสะพานต่างระดับข้ามแยกและข้ามคลองน้ำธรรมชาติจำนวน 3 สะพาน ทุกสะพานมีร่องรอยการถูกขโมยเอาตะแกรงเหล็กดังกล่าวไป บางจุดถูกขโมยไปทั้งหมด

  สำหรับตะแกรงเหล็กที่ถูกขโมยดังกล่าวจะถูกติดตั้งไว้บริเวณตีนสะพานทั้งขาขึ้นและขาลงสองข้างทางบนถนน 4 เลน เพื่อระบายน้ำออกจากถนน ความยาวของร่องน้ำแต่ละจุดยาวประมาณ 50 เมตรลึกประมาณ 1 ฟุต ส่วนท่อระบายน้ำมีความลึกลงไปประมาณ 3 เมตร ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรไปมา ส่วนเหล็กที่ถูกขโมยไปเป็นเหล็กที่มีความหนาและมีน้ำหนักมาก

  จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่กล่าวว่า เมื่อเดือนที่แล้วยังสังเกตเห็นตะแกรงเหล็กบริเวณดังกล่าวยังอยู่ครบ คาดว่าคนร้ายน่าจะมาขโมยไปเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากช่วงนี้เหล็กขึ้นราคา เป็นไปได้ว่าคนร้ายน่าจะมาขโมยเหล็กในช่วงกลางคืน เพื่อนำไปขายต่อ

  อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านในพื้นที่ขอวอนให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องช่วยติดตามหาคนร้ายมาลงโทษและช่วยแก้ไขปัญหานี้เพื่อป้องกัน ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุที่จะทำให้เกิดเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยตะแกรงเหล็กโคราชนครราชสีมาขโมยฝาท่อท่อระบายน้ำทางยกระดับข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 08:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์